T
theblue_1212
Không ai làm được thì mình làm luôn, cứ nhận xét nha, không hiểu cứ hỏi!!!
Gọi y là số cỏ mọc thêm trong 1 tuần (y>0).
Vậy số cỏ mọc thêm trong 4 tuần là 4y nên tổng số cỏ nên tổng số cỏ có sẵn trên \frac{10}{3} acrơ và số cỏ mọc thêm là:
\frac{10}{3}(1+4y) = \frac{10}{3}+\frac{40}{3}y.
Vì 12 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 4 tuần.
\Rightarrow 48 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 1 tuần. Do đó mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
\frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}}
= \frac{72}{5+2y} (1)
Lập luận tương tự(LLTT) ta có mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
\frac{189}{10+90y} (2)
Từ (1) và (2) ta có phương trình:
\frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}} = \frac{189}{10+90y}
Giải phương trình trên ta có y=\frac{1}{12}
Gọi x là số bò cần tìm và LLTT như trên ta cũng có phương trình:
\frac{189}{10+9y} = \frac{18x}{24+432y}
Thay y=\frac{1}{12} ta thu được x=36
Vậy số bò cần tìm là 36 con bò.
Gọi y là số cỏ mọc thêm trong 1 tuần (y>0).
Vậy số cỏ mọc thêm trong 4 tuần là 4y nên tổng số cỏ nên tổng số cỏ có sẵn trên \frac{10}{3} acrơ và số cỏ mọc thêm là:
\frac{10}{3}(1+4y) = \frac{10}{3}+\frac{40}{3}y.
Vì 12 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 4 tuần.
\Rightarrow 48 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 1 tuần. Do đó mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
\frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}}
= \frac{72}{5+2y} (1)
Lập luận tương tự(LLTT) ta có mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
\frac{189}{10+90y} (2)
Từ (1) và (2) ta có phương trình:
\frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}} = \frac{189}{10+90y}
Giải phương trình trên ta có y=\frac{1}{12}
Gọi x là số bò cần tìm và LLTT như trên ta cũng có phương trình:
\frac{189}{10+9y} = \frac{18x}{24+432y}
Thay y=\frac{1}{12} ta thu được x=36
Vậy số bò cần tìm là 36 con bò.