[toán 8]giải bài toán bằng cách lập phương trình lớp 8

  • Thread starter caithikieuoanh
  • Ngày gửi
  • Replies 35
  • Views 54,152

H

hoang_cool_boy

toan

yeu la gj /************************************************************************************?
 
L

loiquanvl

Gọi x là vận tốc ban đâu(x>0)
Thời gian xe đi hết quãng đường là
t= \frac{163}{x}
Thời gian xe thứ 2 đi hết 43 km là
t1=\frac{43}{x}
Thời gian xe thứ 2 đi hết quãng đường còn lại sau khi đã tăng 1,2 vận tốc là
t2=\frac{S-S1}{1,2x}
Vì xe thứ 2 đi đến B nơi sớm hơn 40p=\frac{2}{3}hta có phương trình
\frac{163}{x}-\frac{2}{3}=\frac{43}{x}+\frac{S-S1}{1,2x}
Giải phương trình ta được x=30(TMDK)
Vậy vận tốc của 2 xe lúc xuất phát là:30 km/h
 
L

loiquanvl

Gọi x là vận tốc ban đâu(x>0)
Thời gian xe đi hết quãng đường là
t= \frac{163}{x}
Thời gian xe thứ 2 đi hết 43 km là
t1=\frac{43}{x}
Thời gian xe thứ 2 đi hết quãng đường còn lại sau khi đã tăng 1,2 vận tốc là
t2=\frac{S-S1}{1,2x}
Vì xe thứ 2 đi đến B nơi sớm hơn 40p=\frac{2}{3}hta có phương trình

Giải phương trình ta được x=30(TMDK)
Vậy vận tốc của 2 xe lúc xuất phát là:30 km/h
 
S

stronger1952000

mọi ngưòi ơi!
Giúp em Bài 3.3/SBT Toán 8 (tập 1) vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
N

ngamgaitocdai

học toán rất hay mình có bài toán hay nè
có 1 đàn ngống đang bay bỗng một con chim suất hiên và nói
chào tram bạn
con ngống đầu đàn đáp lại
chúng tội không đủ 1oo con đâu
nếu 2 lần chúng tôi cộng với hai lần chúng tôi và số chúng tôi cùng với bạn nữa mới đủ 100 người dó
các bạn hay tìm sem số ngông tro[-(ng đàn là mấy con nhé
bài giải
gọi số ngỗng là x (con) (x>0)
theo đề bài ta có: 2x+x+1=100
=> 3x+1=100 =>3x=99 =>x=33
vậy số ngỗng là 33 con
 
N

ngamgaitocdai

huong dan em bai toan nay nhe:
Mot bo phim dai 100 tap,duoc phat song vao cac tuan,moi tuan phat 2 buoi,moi buoi phat 3 tap.hoi co bao nhieu tuan phat song
 
T

tathivanchung

gọi vận tốc của 2 xe ban đầu là: x km/h. ĐK x>0.
thời gian xe thứ nhất đi hết quãng đường là: 43:x + (163-43):1,2x=43:x+100:x
thời gian xe thứ hai đi hết quãng đường là: 163:x
vì xe thứ nhất về trước xe thứ hai 40 phút=2/3 giờ nên ta có pt:
43:x+100:x+2/3=163/x
giải pt ta được x=30( TMĐK).
Vậy vận tốc ban đầu của 2 xe là 30 km/h.
 
T

tathivanchung

gọi vận tốc của 2 xe ban đầu là: x km/h. ĐK x>0.
thời gian xe thứ nhất đi hết quãng đường là: 43:x + (163-43):1,2x=43:x+100:x
thời gian xe thứ hai đi hết quãng đường là: 163:x
vì xe thứ nhất về trước xe thứ hai 40 phút=2/3 giờ nên ta có pt:
43:x+100:x+2/3=163/x
giải pt ta được x=30( TMĐK).
Vậy vận tốc ban đầu của 2 xe là 30 km/h.
 
H

huydoa

Ai biết bài toán này chỉ tui với
Cho a+b+c=0,chứng minh:a.a+b.b+c.c=3abc
Còn nữa:Cho a+b+c=0,chứng minh:a.a.a+b.b.b+c.c.c+d.d.d=3(ab-cd)(c+d)
Có ai biết chỉ tui với,cảm ơn trước.
 
V

vipboycodon


Đề sai hay sao đó:
a+b+c=0 => a+b = -c
$a^3+b^3+c^3=3abc$
= $(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3$
= $-c^3-3ab(-c)+c^3$
= 3abc (đpcm)

Ta có:
$a+b+c+d=0$ => $a+d=-(b+c)$
<=> $(a+d)^3=-(b+c)^3$
<=> $a^3+3a^2d+3ad^2+d^3=-(b^3+3b^2c+3bc^2+c^3)$
<=> $a^3+3a^2d+3ad^2+d^3=-b^3-3b^2c-3bc^2-c^3$
<=> $a^3+b^3+c^3+d^3=-3b^2c-3bc^2-3a^2d-3ad^2$
<=> $a^3+b^3+c^3+d^3=-3(b^2c+bc^2+a^2d+ad^2)$
<=> $a^3+b^3+c^3+d^3=-3[bc(b+c) + ad(a+d)]$
<=> $a^3+b^3+c^3+d^3=-3[bc(b+c)-ad(b+c)]$
<=> $a^3+b^3+c^3+d^3=-3(b+c)(bc-ad)$
<=> $a^3+b^3+c^3+d^3=3(b+c)(ad-bc)$ (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
H

huydoa

Cảm ơn bạn,không phải vì đề sai mà la vì tui không biết viết số mũ,bạn chỉ tui với
 
V

vipboycodon

Cảm ơn bạn,không phải vì đề sai mà la vì tui không biết viết số mũ,bạn chỉ tui với
bạn ơi dấu mũ là dấu này nè: ^ .vd: 2^3 nó sẽ hiện là $2^3$ nhưng bạn phải để trong dấu $,bạn phải học đánh latex trước đi .
 
Last edited by a moderator:
H

huydoa

1.Cho tứ giác ABCD có AD=BC,gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB và CD. Đường thẳng MN lần lượt cắt AD và BC kéo dài ở E và F.
Chứng minh:góc DEM=MEC
2.Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90 độ. AB=1/2CD, nối A và C. H là hình chiếu của D trên AC,M trung điểm của HC.
Chứng minh:
Góc BMD=90 độ
 
Top Bottom