Toán 8 Định lí Ta-lét

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường trung tuyến BM. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD=2DC. Chứng minh rằng BM vuông góc với AD.
Bài 2: Tứ giác ABCD có E, F theo thứ tự là trung điểm của CD, CB; O là giao điểm của AE, DF OA=4OE, OD=2/3 OF. Chứng minh rằng ABCD là hình bình hành
 
D

dien0709

Bài 1: cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường trung tuyến BM. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD=2DC. Chứng minh rằng BM vuông góc với AD.
Bài 2: Tứ giác ABCD có E, F theo thứ tự là trung điểm của CD, CB; O là giao điểm của AE, DF OA=4OE, OD=2/3 OF. Chứng minh rằng ABCD là hình bình hành

1)Kẽ $DE//BM\to \dfrac{IM}{DE}=\dfrac{3}{5} , BM=3DE\to MB=5MI$

$AB=a\to AM=a/2 , BM^2=\dfrac{5a^2}{4} \to MI.MB=\dfrac{MB^2}{5}=\dfrac{a^2}{4}$
$AM^2=\dfrac{a^2}{4}\to MA^2=MI.MB\to dfcm$

2)Kẽ $CI//OE\to DF=5IF\to OD=2FI$

Gọi K,H là trung điểm OD,OA $\to OH=2OE=IC$

$\to \Delta{HOK}=\Delta{CIF}(c-g-c)\to KH//=FC\to AD//=BC\to dfcm$
 
Top Bottom