[Toán 8] Điền 1 đa thức thích hợp vào chỗ trống

B

baochau15

Last edited by a moderator:
M

microwavest

-------------------

mình không chắc lắm

Ta có: $\dfrac{x^5-1}{x^2-1}=\dfrac{...}{x+1}$

\Leftrightarrow $(x-1)(x^4+...+1)(x+1)=(x^2-1)(...)$

Vậy chỗ trống là:$(x^4+...+1)$
 
Q

quylua224

x^5 - 1/ x^2 - 1 = ........./ x+1( x mũ 5 trừ 1 tất cả trên x mũ 2 trừ 1 bằng ............ trên x cộng 1)
Các bạn giúp mình với nhé! Phân tích rõ ra cho mình hiểu nhé!

Áp dụng tính chất về quy đồng mẫu thức ta có :
(x^5 - 1)/(x^2 - 1) = ..../(x+1)
<=>(x^5 - 1)/(x+1)(x-1) = ...(x-1)/(x+1)(x-1)
=> .....= (x^5 - 1): (x-1)
chuẩn chứ bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom