[Toán 8] $\dfrac{2x}{3x^2-5x+2}+\dfrac{13}{3x^2+x+2}=6$

V

vozdanh

Last edited by a moderator:
M

mr_phamduong

mình nghĩ là tử của phân thức thứ 2 phải là [TEX]13x[/TEX]
bạn xem lại đề đi
 
Last edited by a moderator:
M

mr_phamduong

nhận thấy 0 không phải nghiệm
chia cả tử mẫu cho x rồi đặt ẩn phụ
 
B

beconvaolop

$\dfrac{2x}{3x^2-5x+2}+\dfrac{13x}{3x^2+x+2}=6$
ai giải đươc tks nhiều mình cần gấp lắm
với lại ai có nhiều bài có nhiều phương pháp giải thì gửi lên
[TEX]\frac{2}{3x-5+\frac{2}{x}} + \frac{13}{3x+1+\frac{2}{x}[/TEX]
Đặt [TEX]3x+\frac{2}{x}-2[/TEX]=a làm ẩn phụ
[TEX]\frac{2}{a-3} +\frac{2}{a+3} =6[/TEX]
Giải ra và tìm được a,thay vào tính được x
 
M

monokuru.boo

Bài này có thêm 1 cách nữa là quy đồng (hơi dài và phức tạp)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom