[Toán 8]dễ

N

ngovietthang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]x^{20}+x+1[/TEX]
2. a,b,c là 3 cạnh của tam giác
CM [TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}<2[/TEX]
3.cho 3 số x,y,z là 3 số nguyên dương nguyên tố cùng nhau thoả mãn [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{z}[/TEX]
Hỏi x+y có phải là số chính phương không
4.x,y,z là các số nguyên dương thoả mãn
[TEX]z \geq 60 ; x+y+z=100[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của xyz
 
N

ngovietthang

1. Phân tích đa thức thành nhân tử
.[TEX]x^{20}+x+1[/TEX]
2. a,b,c là 3 cạnh của tam giác
CM [TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}<2[/TEX]
3.cho 3 số x,y,z là 3 số nguyên dương nguyên tố cùng nhau thoả mãn [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{z}[/TEX]
Hỏi x+y có phải là số chính phương không
4.x,y,z là các số nguyên dương thoả mãn
[TEX]z \geq 60 ; x+y+z=100[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của xyz

Sao chẳng ai làm được câu 1,2
1.[TEX]x^{20}+x+1[/TEX]
2.[TEX]\frac{a}{b+c}<\frac{2a}{a+b+c}[/TEX]
[TEX]\frac{b}{a+c}<\frac{2b}{a+b+c}[/TEX]
[TEX]\frac{c}{b+a}<\frac{2c}{a+b+c}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}<2[/TEX]
 
Top Bottom