[Toán 8] Đề thi KSCL đầu năm của trường mình

C

chonhoi110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính
a) $(\dfrac{40}{51}.0,32.\dfrac{17}{20}):\dfrac{64}{75}$

b) $\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}$

c) $\dfrac{3^6.45^4-15^{13} \,.5^{-9} \,}{27^4.25^3+45^6}$

d) $\dfrac{\dfrac{-6}{7}+\dfrac{6}{13}-\dfrac{6}{29}}{\dfrac{9}{7}-\dfrac{9}{13}+\dfrac{9}{29}}$

Câu 2: Tìm x:

a) $\dfrac{7}{35}: (x-\dfrac{1}{3})=\dfrac{-2}{5}$

b) $\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{10}{21}$

c) $5^x.(5^3)^2=625$

d) $(x-7)^{x+1}\,-(x-7)^{x+11}\,=0$

Câu 3:

a) Cho $\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{d}{a}(a+b+c+d\not= 6).$ Tính A= $\dfrac{2a-b}{c+d}+\dfrac{2b-c}{d+a}+\dfrac{2c-d}{a+b}+\dfrac{2d-c}{b+c}$

b)Cho$\dfrac{3x-2y}{4}=\dfrac{2z-4x}{3}=\dfrac{4y-3z}{2}.CMR: \dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}$

Câu 4:
a) Cho $x-y=9;x\not= -3y, y\not= -3x.$ Tính $A=\dfrac{4x-9}{3x+y}-\dfrac{4y+9}{3y+x}$

b) Tìm giá trị nhỏ nhất: $A=|x-5|+|7-x|$

Câu 5:Cho tam giác cân ABC, AB=AC, góc A bằng $20^0$. Trên AB lấy D sao cho AD=BC. Tính góc $\widehat{ACD}$?
 
N

nguyenbahiep1

Câu 4:

b) Tìm giá trị nhỏ nhất: $A=|x-5|+|7-x|$

[laTEX]TH_1: x < 5 \Rightarrow A = 5-x + 7-x = 12 - 2x \\ \\ \Rightarrow A > 2 \\ \\ TH_2: 5 \leq x < 7 \Rightarrow A = x-5 + 7-x = 2 \\ \\ TH_3: x \geq 7 \Rightarrow A = x-5 +x - 7 = 2x-12 \\ \\ A \geq 2 \\ \\ \Rightarrow Min_A = 2 [/laTEX]
 
N

nvtsrndk


Câu 3:

a) Cho $\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{d}{a}(a+b+c+d\not= 6).$ Tính A= $\dfrac{2a-b}{c+d}+\dfrac{2b-c}{d+a}+\dfrac{2c-d}{a+b}+\dfrac{2d-c}{b+c}$

b)Cho$\dfrac{3x-2y}{4}=\dfrac{2z-4x}{3}=\dfrac{4y-3z}{2}.CMR: \dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}$

a)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{a}= \frac{a+b+c+d}{a+b+c+d}=1 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow a = b = c = d \Rightarrow\frac{2a-b}{c+d}=\frac{2b-c}{d+a}=\frac{2c-d}{a+b}=\frac{2d-a}{b+c}= \frac{1}{2} \Rightarrow A = 4. \frac{1}{2} = 2[/TEX]

b) Từ đề bài :
[TEX]\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{29}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{3x-2y}{4}=0\Rightarrow3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}= \frac{y}{3} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{2z-4x}{3}=0\Rightarrow2z=4x\Rightarrow\frac{x}{2}= \frac{z}{4} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{4y-3z}{2}=0\Rightarrow4y=3z\Rightarrow\frac{y}{3}= \frac{z}{4} \Rightarrow DPCM [/TEX]
 
M

maithithuhuong98

|x-5|+|7-x|\geq |x-5+7-x|
suy ra A\geq |2|
suy ra A\geq 2
suy ra min A=2 (dpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

bài 4 a)4x-9/3x+y - 4y+9/3y+x
=4x-x+y/3x+y - 4y+x-y/3y+x
=3x+y/3x+y - 3y+x/3y+x
=1+1=2
 
T

trangdn86

cảm ơn

sao đề của bạn khó z mình dễ hơn nhiều:)
bạn năm nay học lớp mấy rồi?
bạn có thể đưa ra nhiều đề khác được không?
 
Top Bottom