[Toán 8]Đề thi học sinh khá cấp nhà

L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1,5đ. Phân tích đa thức ra thừa số
a,[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1[/TEX]
b,[TEX]a^4+2a^3+6a-9[/TEX]. Hai ý này nhắm mắt cũng ko làm ra :)) =))
Bài 2, 5 đ.
a. cho [TEX]ab+bc+ca=0[/TEX]và [TEX]abc\not\| 0[/TEX]
Tính giá trị biểu thức :
[TEX]A=\frac{ab}{c^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{bc}{a^2}[/TEX]
b,Tìm x,y,z biết [TEX]2x+3y+4z=80[/TEX]và [TEX]\frac{1}{x-1}=\frac{2}{y-2}=\frac{3}{z-3}[/TEX]
Bài 3 (3 đ)
Tìm đa thức bậc 2 [TEX]P_{(x)}[/TEX]
[TEX]P_{(0)}=2010[/TEX]
[TEX]P_{(1)}=2033[/TEX]
[TEX]P_{(2)}=2100[/TEX]
Bài 4, (4đ) Cho tam giác ABC , BE và CF lần lượt là 2 tia phân giác của [TEX]\widehat{B}[/TEX] và [TEX]\widehat{C}[/TEX]. Gọi I là giao điểm của BE và CF , m là trung điểm của BC . Biết [TEX]\widehat{BIM}=90^0[/TEX]và BI=2IM.
a,TÍnh [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
b,Chứng minh rằng [TEX]IE=\frac{1}{3}BE[/TEX]
Bài 5, Cho tứ giác lồi ABCD , gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD. CHứng minh rằng [TEX]S_{MNP}=\frac{1}{4}S_{ABCD} [/TEX]
Ai làm được hết tất cả sẽ có quà :)) =))
 
M

ms.sun

Bài 1,5đ. Phân tích đa thức ra thừa số
a,[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1[/TEX]
b,[TEX]a^4+2a^3+6a-9[/TEX]. Hai ý này nhắm mắt cũng ko làm ra :)) =))
Ai làm được hết tất cả sẽ có quà :)) =))
Trang ơi làm được 1 bài thì có được 1/5 số quà đó không:D:)
chém câu 1a trước
[TEX]A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1[/TEX]
[TEX]= (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1[/TEX]
Đặt [TEX]x^2+5x+5=a (a \geq 0)[/TEX]
Ta có:[TEX]A=(a-1)(a+1)+1=a^2-1+1=a^2[/TEX]
Vậy[TEX]A=(x^2+5x+5)^2[/TEX]
...............done.................:D:)
 
M

ms.sun

Bài 1,5đ. Phân tích đa thức ra thừa số
b,[TEX]a^4+2a^3+6a-9[/TEX]. Hai ý này nhắm mắt cũng ko làm ra :)) =))
chém tiếp 1b (hì phải chém mấy câu dễ trước để nhanh được 1/5 số quà:D)
[TEX]a^4+2a^3+6a-9=a^4+2a^3+a^2-a^2+6a-9[/TEX]
[TEX]=(a^2+a)^2-(a-3)^2=(a^2+a-a+3)(a^2+a+a-3)=(a^2+3)(a^2+2a-3)[/TEX]
[TEX]=(a^2+3)(a-1)(a+3)[/TEX]
.......done..................:):D;)/:)
 
B

bigbang195

hic thế quà có to không hả em để chị cố làm hết,đừng bảo là quà của em là món quà tinh thần:D
mà em post lại đề đi,chẳng hiểu sao bài 2 lại ghi [TEX]abc0[/TEX]
abc khác 0 à hả em/:)

[TEX]abc[/TEX] khác 0
để từ [TEX]ab+bc+ac=0 \Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0 [/TEX] ý mà
từ cái đó suy ra [TEX]\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}[/TEX]
[TEX] \sum \frac{ab}{c^2}=abc\sum \frac{1}{a^3}=abc.\frac{3}{abc}=3[/TEX]
 
B

bigbang195

Bài 1,5đ. Phân tích đa thức ra thừa số
a,[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1[/TEX]
b,[TEX]a^4+2a^3+6a-9[/TEX]. Hai ý này nhắm mắt cũng ko làm ra :)) =))
Bài 2, 5 đ.
a. cho [TEX]ab+bc+ca=0[/TEX]và [TEX]abc\not\| 0[/TEX]
Tính giá trị biểu thức :
[TEX]A=\frac{ab}{c^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{bc}{a^2}[/TEX]
b,Tìm x,y,z biết [TEX]2x+3y+4z=80[/TEX]và [TEX]\frac{1}{x-1}=\frac{2}{y-2}=\frac{3}{z-3}[/TEX]
Bài 3 (3 đ)
Tìm đa thức bậc 2 [TEX]P_{(x)}[/TEX]
[TEX]P_{(0)}=2010[/TEX]
[TEX]P_{(1)}=2033[/TEX]
[TEX]P_{(2)}=2100[/TEX]
Bài 4, (4đ) Cho tam giác ABC , BE và CF lần lượt là 2 tia phân giác của [TEX]\widehat{B}[/TEX] và [TEX]\widehat{C}[/TEX]. Gọi I là giao điểm của BE và CF , m là trung điểm của BC . Biết [TEX]\widehat{BIM}=90^0[/TEX]và BI=2IM.
a,TÍnh [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
b,Chứng minh rằng [TEX]IE=\frac{1}{3}BE[/TEX]
Bài 5, Cho tứ giác lồi ABCD , gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD. CHứng minh rằng [TEX]S_{MNP}=\frac{1}{4}S_{ABCD} [/TEX]
Ai làm được hết tất cả sẽ có quà :)) =))

sao lại là đề thi HSK vậy BX =)) , Tưởng Hs *** chứ
phần b sử dụng dãy tỷ số = nhau
, bài 3
đa thức bậc 2
[TEX]ax^2+bx+c[/TEX]
[TEX]f(0)=2010 =>c=2010[/TEX]
[TEX]f(1)=a+b+2010=2033[/TEX]
[TEX]f(2)=4a+2b+2010=2100[/TEX]
đến đây thì dễ rùi :)
tặng bông hoa nè @};-
=)) =))
 
V

vanthiep

Bài 1:
a) (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1
=(x^2+5x+5-1)(x^2+5x+5+1)+1
=x^4-1+1(hằng đẳng thức (x-y)(x+y)=x^2-y^2)
=x^4 feeling beat up
:-j oh go on
:-/ confused
*-:) idea
:-S worried
%-(

b)tự làm.
 
Top Bottom