[Toán 8]Đề thi cuối năm trường Vũ Hội

H

halinh_33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải bài toán bằng cách lập pt:
Một mảnh vườn hình chữ nhật có đường chéo bằng 13m, chiều dài lớn hơn chiều rộng 7m. Tính S mảnh vườn.
Bài 2: Cho tam giác AMB vuông tại M có AM > MB, đường cao MP (P thuộc AB)
a. Chứng minh tam giác AMP và tam giác MPB đồng dạng.
b. Qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AB, gọi Q là hình chiếu của M trên đường thẳng d. Tứ giác AQMP là hình j? Vì sao?
c. Gọi O và I thứ tự là trung điểm của AB và PQ. OI kéo dài cắt d tại E, nối E vs B cắt MP tại F. Chứng minh IF song song vs AB.
 
K

khanhtoan_qb

Bài 1:
- gọi x là chiều dài của HCN(m, 7 < x < 13)
- chiều rộng của HCN là x - 7
Ta có [TEX]x^2 + (x - 7)^2 = 13^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2 x^2 - 14x = 120[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^2 - 7x = 60[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x - 12)(x + 5)= 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 12[/TEX]
\Rightarrow S = 12(12 -7)= 60 [TEX]m^2[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
A

anhhihihaha

Bài 1: Giải bài toán bằng cách lập pt:
Một mảnh vườn hình chữ nhật có đường chéo bằng 13m, chiều dài lớn hơn chiều rộng 7m. Tính S mảnh vườn.
Bài 2: Cho tam giác AMB vuông tại M có AM > MB, đường cao MP (P thuộc AB)
a. Chứng minh tam giác AMP và tam giác MPB đồng dạng.
b. Qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AB, gọi Q là hình chiếu của M trên đường thẳng d. Tứ giác AQMP là hình j? Vì sao?
c. Gọi O và I thứ tự là trung điểm của AB và PQ. OI kéo dài cắt d tại E, nối E vs B cắt MP tại F. Chứng minh IF song song vs AB.

a) Xet _AMP va _MPB có :
^APM= ^MPB (=90*)
^AMP= ^PBM (cũng phụ với ^AMP )
\Rightarrow _AMP ~ _MPB (g.g)
b) Xét tứ giác AQMP co
^QAP = 90* (vì d vuông góc với AB )
^APM = 90* (vì MP là đường cao của _AMB )
^AQM = 90* (vì Q là hình chiếu của M trên AD )
\Rightarrow tứ giác AQMP là hcn (dấu hiệu nhận biết )

Chú ý bài viết có dấu, tái phạm del bài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom