Tìm tất cả các số tự nhiên m và n sao cho: 2^m - 2^n = 1984
B baby_12 10 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số tự nhiên m và n sao cho: [tex]2^m - 2^n = 1984[/tex] Last edited by a moderator: 1 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số tự nhiên m và n sao cho: [tex]2^m - 2^n = 1984[/tex]
T tueminh24 10 Tháng tư 2009 #2 Ta có: 2^m - 2^n = 1984 => m>10, n>5 => 2^(m-6) - 2^(n-6) = 31 2^(m-6) chẵn với mọi m>10 => 2^(n-6) lẻ => n = 6, m = 11. Vậy (m,n) =(11;6).
Ta có: 2^m - 2^n = 1984 => m>10, n>5 => 2^(m-6) - 2^(n-6) = 31 2^(m-6) chẵn với mọi m>10 => 2^(n-6) lẻ => n = 6, m = 11. Vậy (m,n) =(11;6).