Toán 8 Toán 8 đại số

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
[tex]A=\frac{6xy}{z^2}+\frac{3yz}{4x^2}+\frac{2zx}{9y^2}=\frac{6xyz}{z^3}+\frac{3xyz}{4x^3}+\frac{2xyz}{9y^3}=\frac{6xyz}{z^3}+\frac{6xyz}{(2x)^3}+\frac{6xyz}{(3y)^3}=6xyz(\frac{1}{z^3}+\frac{1}{(2x)^3}+\frac{1}{(3y)^3})=6xyz((\frac{1}{z}+\frac{1}{2x}+\frac{1}{3y})(\frac{1}{z^2}+\frac{1}{4x^2}+\frac{1}{9y^2}-\frac{1}{2xz}-\frac{1}{3yz}-\frac{1}{6xyz})+\frac{3}{6xyz})=6xyz(0+\frac{3}{6xyz}))=3[/tex]
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Có:
[tex]A=\frac{6xy}{z^2}+\frac{3yz}{4x^2}+\frac{2zx}{9y^2}=\frac{6xyz}{z^3}+\frac{3xyz}{4x^3}+\frac{2xyz}{9y^3}=\frac{6xyz}{z^3}+\frac{6xyz}{(2x)^3}+\frac{6xyz}{(3y)^3}=6xyz(\frac{1}{z^3}+\frac{1}{(2x)^3}+\frac{1}{(3y)^3})=6xyz((\frac{1}{z}+\frac{1}{2x}+\frac{1}{3y})(\frac{1}{z^2}+\frac{1}{4x^2}+\frac{1}{9y^2}-\frac{1}{2xz}-\frac{1}{3yz}-\frac{1}{6xyz})+\frac{3}{6xyz})=6xyz(0+\frac{3}{6xyz}))=3[/tex]
6xyz((1/z+1/2x+1/3y)(1/z2+1/4x^2+1/9y^2−1/2xz−1/3yz−1/6xyz)+3/6xyz)
chỗ này mik chưa hiểu lắm, bn phân tích kĩ đc ko
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom