Toán 8 Đại số

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
CM (x-y)^2=(y-x)^2
(x-y)^2=x^2-2xy+y^2
(y-x)^2=y^2-2xy+x^2
=>(x-y)^2=(y-x)^2
 

khanh18112004

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
6
2
6
19
Hải Dương
để (x-y)^2=(x-y)^2=>(x-y)^2-(x-y)^2=0
<=>x^2-2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=0
<=>(x^2-x^2)+(2xy-2xy)+(y^2-y^2)=0
=>(x-y)^2-(x-y)^2=0
vậy (x-y)^2=(x-y)^2
 

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
19
Nghệ An
THCS thị trấn
(x-y)^2=(y-x)^2
x^2-2xy+y^2=y^2-2yx+x^2
x^2-2xy+y^2=x^2-2xy+y^2 ( 2yx=2xy vì tính chất giao hoán của phép nhân)
Vậy (x-y)^2=(y-x)^2
 
Top Bottom