Toán Toán 8 đại số

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Rút gọn các biểu thức sau:
a. x.(2x^2-3)-x^2.(5x+1)+x^2
b. 1/2x^2.(6x-3)-x.(x^2+1/2)+1/2.(x+4)
a) [TEX]x.(2x^2-3)-x^2.(5x+1)+x^2=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x^3-3x=-3x(x^2+1)[/TEX]
b) [TEX]1/2x^2.(6x-3)-x.(x^2+1/2)+1/2.(x+4)=3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2[/TEX]
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Lời giải : \[\\a, x(2x^2-3)-x^2(5x+1)+x^2=2x^3-3x-5x^{3}-x^{2}+x^{2}=-3x^{3}-3x \\b, \frac{1}{2}x^2(6x-3)-x(x^{2}+\frac{1}{2})+\frac{1}{2}(x+4)=3x^3-\frac{3x^{2}}{2}-x^{3}-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2=2x^{3}-\frac{3x^{2}}{2}+2\]
 
Top Bottom