Toán 8 đại số

Thảo Mynn

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2017
10
3
16
24
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Để $A$ được xác định $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x^2-4\neq 0\\ x-2\neq 0\\ x+2\neq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\neq \pm 2$
Vậy vs mọi $x\neq \pm 2$ thì giá trị của A được xác định
 
  • Like
Reactions: Thảo Mynn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho biểu thức A = x^3/x^2-4 - x/x-2 - 2/x+2
a. Tìm giá trị của x để giá trị của A được xác định
b. Tìm giá trih của x để A nhận số dương
a) ĐKXĐ : $x \ne \pm 2$
b) $A = \dfrac{x^3 - x(x+2) - 2(x-2)}{(x-2)(x+2)} = \dfrac{x^3 - x^2 - 4x + 4}{(x-2)(x+2)} = \dfrac{(x-1)(x-2)(x+2)}{(x-2)(x+2)} = x-1$
Để $A$ dương hay $A > 0$ thì $x-1 > 0 \iff x > 1$
Vậy $x> 1$ và $x \ne 2$ thì $A$ dương
 
Top Bottom