f(x) : (x+1) dư 4 f(x) : (x^2-1) dư 2x+3 Tìm dư f(x) : (x^2 - 1)(x+1)
N ngovietthang 26 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]f(x) : (x+1)[/TEX] dư 4 [TEX]f(x) : (x^2-1)[/TEX] dư 2x+3 Tìm dư [TEX]f(x) : (x^2 - 1)(x+1)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]f(x) : (x+1)[/TEX] dư 4 [TEX]f(x) : (x^2-1)[/TEX] dư 2x+3 Tìm dư [TEX]f(x) : (x^2 - 1)(x+1)[/TEX]
N ngovietthang 28 Tháng chín 2010 #2 ngovietthang said: [TEX]f(x) : (x+1)[/TEX] dư 4 [TEX]f(x) : (x^2-1)[/TEX] dư 2x+3 Tìm dư [TEX]f(x) : (x^2 - 1)(x+1)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không aii làm à Bài làm [TEX]f(x) : (x+1)[/TEX] dư 4[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] f(-1)=4 (1) [TEX]f(x) : (x^2-1)[/TEX] dư 2x+3[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] f(-1)=1 (2) Từ (1),(2)[TEX]\Rightarrow[/TEX]vô lý [TEX]\Rightarrow[/TEX] không tồn tại f(x) Bài 2 Tìm n sao cho [TEX]x^2n + x^n + 1 \vdots x^2 +x+ 1[/TEX] Bài 3 CMR:[TEX](x^n -1)(x^{n-1} -1) \vdots (x+1)(x-1)^2[/TEX] Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2010
ngovietthang said: [TEX]f(x) : (x+1)[/TEX] dư 4 [TEX]f(x) : (x^2-1)[/TEX] dư 2x+3 Tìm dư [TEX]f(x) : (x^2 - 1)(x+1)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không aii làm à Bài làm [TEX]f(x) : (x+1)[/TEX] dư 4[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] f(-1)=4 (1) [TEX]f(x) : (x^2-1)[/TEX] dư 2x+3[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] f(-1)=1 (2) Từ (1),(2)[TEX]\Rightarrow[/TEX]vô lý [TEX]\Rightarrow[/TEX] không tồn tại f(x) Bài 2 Tìm n sao cho [TEX]x^2n + x^n + 1 \vdots x^2 +x+ 1[/TEX] Bài 3 CMR:[TEX](x^n -1)(x^{n-1} -1) \vdots (x+1)(x-1)^2[/TEX]