P
pekem_1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn làm thử bài này nha
[TEX]x^2y+2xy+3x^2y+x^2+y^2[/TEX]
Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là 1, trên 2 cạnh AB và AD lấy M,N sao cho P tam giác AMN là 2. Tính góc MCN
Phân tích thành nhân tử: [TEX]x^2(y-z)+y^2(z-x)+z^2(x-y)[/TEX]
Chứng minh: a/ [TEX]x^{50}+x^{10}+1[/TEX]chia hết cho [TEX]x^{20}+x^{10}+1[/TEX]
b/[TEX] x^{6m+4}+x^{6n+2}+1[/TEX] chia hết cho [TEX]x^4+x^2+1[/TEX]
Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]A=-5^2-4x+1[/TEX]
Bài 2: Cho x,y,z là độ dài 3 cạnh tam giác và [TEX]A=4x^2y^2-(x^2+y^2-z^2)[/TEX]
Chứng minh A>0
Bài 3: Tìm số dư: (x+1)(x+3)(x+5)(x+7) chia cho [TEX]x^2+8x+12[/TEX]
Bài 4: Tính giá trị của: [TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX] biết [TEX]x^2-4x+1=0[/TEX]
Bài 5: Cho tam giac ABC vuông tại A (AC>AB), AH là đường cao. Trên HC lấy HD=HA. Đường thẳng vuông góc với BC tại D cắt AC tại E
a/ Chứng minh AE=AB
b/Gọi M là trung điểm của BE. Tính góc AHM
~~> Chú ý bài viết có dấu, latex
[TEX]x^2y+2xy+3x^2y+x^2+y^2[/TEX]
Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là 1, trên 2 cạnh AB và AD lấy M,N sao cho P tam giác AMN là 2. Tính góc MCN
Phân tích thành nhân tử: [TEX]x^2(y-z)+y^2(z-x)+z^2(x-y)[/TEX]
Chứng minh: a/ [TEX]x^{50}+x^{10}+1[/TEX]chia hết cho [TEX]x^{20}+x^{10}+1[/TEX]
b/[TEX] x^{6m+4}+x^{6n+2}+1[/TEX] chia hết cho [TEX]x^4+x^2+1[/TEX]
Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]A=-5^2-4x+1[/TEX]
Bài 2: Cho x,y,z là độ dài 3 cạnh tam giác và [TEX]A=4x^2y^2-(x^2+y^2-z^2)[/TEX]
Chứng minh A>0
Bài 3: Tìm số dư: (x+1)(x+3)(x+5)(x+7) chia cho [TEX]x^2+8x+12[/TEX]
Bài 4: Tính giá trị của: [TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX] biết [TEX]x^2-4x+1=0[/TEX]
Bài 5: Cho tam giac ABC vuông tại A (AC>AB), AH là đường cao. Trên HC lấy HD=HA. Đường thẳng vuông góc với BC tại D cắt AC tại E
a/ Chứng minh AE=AB
b/Gọi M là trung điểm của BE. Tính góc AHM
~~> Chú ý bài viết có dấu, latex
Last edited by a moderator: