toán 8 [ đại + hình}

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Với
gif.latex
, giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng


2.
Hệ số của
gif.latex
trong khai triển của
gif.latex


3.
Nếu
gif.latex
gif.latex
thì
gif.latex
bằng
4.
Tập hợp các giá trị của
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")


5.
Tập các giá trị của x thỏa mãn
gif.latex
là S = {}


6.
Biểu thức
gif.latex
đạt giá trị lớn nhất khi
gif.latex


7.
Tập giá trị
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")


8.
Tam giác ABC vuông tại A. Độ dài hai cạnh góc vuông là b, c, diện tích S = 10,625. Nếu
gif.latex
thì
gif.latex
=
gif.latex
.


9.
Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex


10.
Tính:
gif.latex


7.
Biểu thức
gif.latex
bằng biểu thức nào dưới đây ?
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


Biểu thức
gif.latex
có kết quả rút gọn là
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex







Tìm GTLN của biểu thức 2x - [TEX]{x}^{2}[/TEX] +13


Tìm GTLN của biểu thức x - [TEX]3{x}^{2}[/TEX] - [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]

Treen cạnh AB của tam giác ABC lấy điểm D và E sao cho AD=DE=ED. Gọi M,N theo thứ tự là Trung điểm của BC và AC . BN cắt CE tại H , AM cắt CD tại K . Biết AB = 12 cm . Hỏi HK = ? cm
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

tìm gtln của biểu thức 2x - [tex]{x}^{2}[/tex] +13


tìm gtln của biểu thức x - [tex]3{x}^{2}[/tex] - [tex]\frac{2}{3}[/tex]

treen cạnh ab của tam giác abc lấy điểm d và e sao cho ad=de=ed. Gọi m,n theo thứ tự là trung điểm của bc và ac . Bn cắt ce tại h , am cắt cd tại k . Biết ab = 12 cm . Hỏi hk = ? Cm
[/left]
. .
[TEX]A= 2x-x^2+13 = -(x^2-2x-13)=-(x^2-2x+1-14)=-(x-1)^2+14\leq 14[/TEX]
[TEX]max A=14 khi x=1[/TEX]

[TEX]B=x-3x^2-\frac{2}{3}=-3(x^2-\frac{1}{3}.x+\frac{2}{9})=-3(x^2-2x.\frac{1}{6}.x+\frac{1}{36}+\frac{7}{36})=-3(x-\frac{1}{6})^2-\frac{7}{12} \leq \frac{-7}{12}[/TEX]
[TEX]max B=\frac{-7}{12} khi x=\frac{1}{6}[/TEX]
 
T

thienthanlove20

Câu 1. Ta có:

[TEX]x^3 + y^3 + 3xy [/TEX]

[TEX] = (x + y)^3 - 3xy(x + y) + 3xy[/TEX]

[TEX] = (x + y)^3 - 3xy( x + y - 1)[/TEX].....................(1)

Với x + y = 1 ta đc:

(1) [TEX] = 1^3 - 3xy(1 - 1)[/TEX]

[TEX] = 1[/TEX]

Câu 2: [TEX](2x^2 + 3y)^3 = 8x^6 + 36x^4y + 64x^2y^2 + 27y^3[/TEX]

Vậy hệ số của [TEX]x^4y[/TEX] là 36.

Câu 3:
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

câu 3
ta có [TEX] a+b+c=0 \Rightarrow a+b=-c \Rightarrow (a+b)^3=-c^3 [/TEX]
có [TEX] a^3+b^3+c^3=a^3+b^3-(a+b)^3=a^3+b^3-a^3-b^2-3ab(a+b)=-3ab.(-c)=3abc=-6 [/TEX]

câu 4
[TEX] (x-3)(x^2+3x+9)+x(x+2)(2-x)=1 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27+4x-x^3=1 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4x-27=1 \Leftrightarrow 4x=28 \Leftrightarrow x=7 [/TEX]

câu 5
[TEX](2x-1)^3-4x^2(2x-3)=5 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8x^3-1-12x^2+6x-8x^3+12x^2=5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6x-1=5 \Leftrightarrow 6x=6 \Leftrightarrow x=1[/TEX]

câu 6 và câu 9
[TEX]M=5-8x-x^2=-(x^2+8x-5)=-(x^2+2.x.4+16-21)=-(x+4)^2+21 \leq 21[/TEX]
[TEX]max M=21 khi x+4=0 \Leftrightarrow x=-4[/TEX]

câu 7
[TEX](x+2)^2-9=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)^2=9 [/TEX]
[TEX]\left[\begin{x+2=3}\\{x+2=-3}[/TEX]
[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x=-5}[/TEX]
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

x^2 + 3y^2 - 2x + 12y + 13 = 0
timf x, y........................................................................
4.
Với
gif.latex
, giá trị của biểu thức bằng
gif.latex

5.
Hệ số của trong khai triển của
gif.latex
là (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
Giá trị lớn nhất của biểu thức là
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Ta có:

[TEX]x^2 + 3y^2 - 2x + 12y + 13 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 2x + 1 + 3(y^2 + 4y + 4) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x - 1)^2 + 3(y + 2)^2 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} (x - 1)^2 = 0 \\ 3(y + 2)^2 = 0 \end{array} \right[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = 1 \\ y = - 2 \end{array} \right[/TEX]

Vậy x = 1 và y = -2
 
H

havy_204

x^2 + 3y^2 - 2x + 12y + 13 = 0
timf x, y........................................................................
4.
Với
gif.latex
, giá trị của biểu thức bằng
gif.latex

5.
Hệ số của trong khai triển của
gif.latex
là (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
Giá trị lớn nhất của biểu thức là
gif.latex
Câu 4;
Dùng phương pháp thế x-y=1
\Leftrightarrowx= y+1 vào [TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX]
Kết wa cuối cùng =1
>>>OK>>>>>
Câu 5: Max=21 \Leftrightarrowx= -4:D
còn cái hệ số đó dùng hằng đẳng thức là ra mà
 
R

rua_it

10.
Ta có:
gif.latex
[TEX]\begin{matrix} 1 \\ \overbrace{(2-1)}\end{matrix}(2+1)[/TEX]+[TEX] \begin{matrix} 1 \\ \overbrace{(4-3)}\end{matrix}(4+3)[/TEX]+...+[TEX]\begin{matrix} 1 \\ \overbrace{(100-99)}\end{matrix}(100+99)[/TEX]= 3+7+11+15+...+195+199=202.25=5050
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Giá trị lớn nhất của biểu thức là
gif.latex

Ta có:

[TEX]M = 5 - 8x - x^2[/TEX]

[TEX]= -(x^2 + 8x - 5)[/TEX]

[TEX]= -(x^2 + 8x + 16 - 21)[/TEX]

[TEX]= 21 - (x^2 + 4)^2 \leq 21[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M_{max} = 21[/TEX] khi và chỉ khi x = -4

Bài 5:

[TEX](\frac{1}{2}x - 3)^3 = \frac{1}{8}x^3 - 3.\frac{1}{4}x^2.3 + 3.\frac{1}{2}x.9 - 27[/TEX]

[TEX]= \frac{x^3}{8} - \frac{9x^2}{4} + \frac{27}{2}x - 27[/TEX]

[TEX]= \frac{x^3 - 18x^2 + 108x - 216}{8}[/TEX]

Hệ số của cái j vậy bạn???:-/
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

4.Với
gif.latex
, giá trị của biểu thức bằng
gif.latex

Mình còn có 2 cách khác nữa naz:

Cách 1:

[TEX]x^3 - y^3 - 3xy = x^3 - 3xy(x- y) - y^3[/TEX]

[TEX]= (x - y)^3[/TEX]

[TEX]= 1[/TEX]

Cách 2:

[TEX]x^3 - y^3 - 3xy = (x - y)^3 + 3xy(x - y -1)[/TEX]

[TEX]= 1^3 + 3xy(1 - 1)[/TEX]

[TEX]= 1[/TEX]
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

1.
Rút gọn biểu thức
gif.latex
ta được
2.
Nếu
gif.latex
gif.latex
thì giá trị của biểu là .
3.
Kết quả của biểu thức
gif.latex
tại b=0 là

5.
Kết quả của biểu thức
gif.latex
khi là .
6.
Với mọi x, giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng
7.
Giá trị của biểu thức
gif.latex
[/IMG] với và là
8.
Nghiệm của đa thức là (x,y)
gif.latex
. (Nhập các kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu “;” )
9.
Giá trị của hiệu
gif.latex

10.
Cho hai số x, y khác nhau và
gif.latex
. Khi đó giá trị của biểu thức
gif.latex

GTNN , GTLN cua *x^2+30x
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

GTLN của 30y + 155 - 5y^2 =?
GTNN của : (x^2 + 2x)^2 + 9x^2 +18x + 20 =?
GT của m để mx^2 -12x +4y^2 là bình phương của 1 hiệu
GT của x<1 biest (9x-7)^2 = (5-2x)^2
GT của m để a^2 - 14a + m là bình phương của 1 hiệu
GT của x^4 + 2x^3 + 3x^2 +2x + 1
tại x+2+x+1= 13
Nghiệm cảu đa thức 4x^2 -10-(4x+1)x
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

fffff

1.
Trong các tứ giác sau, tứ giác có 1 trục đối xứng là:
Tứ giác có hai góc vuông
Hình thang
Hình thang cân
Hình thang vuông
2.
Nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của tam giác ABC mà
gif.latex
thì tam giác ABC là:
tam giác vuông
Tam giác cân
tam giác đều
Kết quả khác
3.
Nếu
gif.latex
thì:
a = b
a, b là hai số đối nhau
a = 2b
Kết quả khác
4.
Thương của phép chia
gif.latex
đa thức cho là:
5.
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại x = 2 là:
26
25
24
23
6.
Giá trị của biểu thức bằng:
4,5
0,8
8
59,2
7.
Giá trị của biểu thức tại và là:
-125
125
-343
343
8.
Nếu thì x bằng:
1
-1
0
3
9.
Kết quả phân tích đa thức thành nhân tử là:
10.
Số giá trị của x thỏa mãn đẳng thức là :
1
3
2
4
 
T

thienthanlove20

1. Rút gọn biểu thức
gif.latex
= 7 ( nhân tung ra là đc ^^)

2. Nếu
gif.latex
gif.latex
thì giá trị của biểu là .

[TEX][B]x(x - y) + y(x - y) = (x - y)(x + y) = x^2 - y^2 = x^2 - 1 = x^2[/B][/TEX]

3.
Kết quả của biểu thức
gif.latex
tại b=0 là

[TEX]= (a + b)(a^2 - ab - a^2 + ab - b^2) = (a + b)(-b^2) = 0[/B][/TEX]

5.
Kết quả của biểu thức
gif.latex
khi là -8 ( nhân tung ra :D)
.

8.
Nghiệm của đa thức là (x,y)
gif.latex
. (Nhập các kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu “;” )
x = -1; y = 1


10.
Cho hai số x, y khác nhau và
gif.latex
. Khi đó giá trị của biểu thức
gif.latex
= 4
 
T

thienthanlove20

GTLN của

[TEX]30y + 155 - 5y^2[/TEX]

[TEX]= -(4y^2 - 24y + 36 + y^2 - 6y + 9 - 110)[/TEX]

[TEX]= 110 - (2y - 6)^2 - (y - 3)^2 \leq 110[/TEX]

Vậy max = 110 khi y = 3


GTNN của :

[TEX](x^2 + 2x)^2 + 9x^2 +18x + 20[/TEX]

[TEX]= (x^2 + 2x)^2 + 9y^2 + 18x + 9 + 11[/TEX]

[TEX]= (x^2 + 2x)^2 + (3y + 3)^2 + 11 \geq 11[/TEX]

Vậy min = 11 khi x = 0 hoặc x = -2 và y = -1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom