[Toán 8] Cực trị

N

ngothivietha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số $y=\dfrac{x}{2}+\dfrac{2}{x-1}$, với x>1. Xác định x để hàm số đạt giá trị nhỏ nhất. Tìm giá trị đó
2) Tìm GTNN của biểu thức $P=\dfrac{x+16}{x-2}$ với x>2
3)Tìm GTNN của biểu thức $B=\dfrac{(2x+5)(5x+4)}{x}$ với x>0
4) Tìm GTNN của biểu thức $A=\dfrac{1+x^2}{x+2}$ khi x>0

Tiêu đề: [Toán 8] +nội dung
Chú ý: gõ latex
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102


1)
$y=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-1}$

=$\frac{x-1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{2}{x-1}$\geq $2\sqrt{\frac{x-1}{2}.\frac{2}{x-1}}+\frac{1}{2}$

=$2+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}$
vậy GTNN của y là 5/2 \Leftrightarrow x=3
 
Top Bottom