[toán 8]Chứng minh

T

thao_hiep123

Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

$a^3+b^3+c^3=3abc$ \Rightarrow $a^3+b^3+c^3-3abc=0$
\Rightarrow $(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3 -3abc=0$ \Rightarrow $(a+b+c)[(a+b)^2+(a+b)c+c^2] - 3ab(a+b+c)=0$ \Rightarrow $(a+b+c)(a^2+b^2+c^2+2ab-3ab+ac+bc)=0$
\Rightarrow $(a+b+c)(2a^2+2b^2+2c^2+2ab+2ac+2bc)=0$
.nếu $(2a^2+2b^2+2c^2+2ab+2ac+2bc)=0$
\Rightarrow $(a-b)^2+(b-c)^2+(C-a)^2=0$
\Rightarrow dpcm
.nếu $a+b+c=0$ \Rightarrow dpcm

Chú ý gõ latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom