[Toán 8] Chứng minh tam giác đồng dạng

G

gassman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này:

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BH,AH. Chứng minh rằng:

a) tam giác ABH đồng dạng tam giác CAH
b) AH^2 = BH.CH

Mình đã tìm đc lời giải :). Tks các bạn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
M

megamaniu_roll

xét TG AHB và TG HCA
góc H1=H2(=90)
góc A=C ( cùng phụ B)
=> TG HAB đồng dạng TG HCA
=>HA/HC=HB/HA=AB/AC
=>AH.AH=BH.CH
=>AH2=BH.CH
 
Top Bottom