[Toán 8]chứng minh đoạn thẳng bằng nhau

T

tieuhoalong_102_galucsi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang ABCD có Â = \{B} = 90, BC = 2AB = 2AD. gọi M là điểm trên đáy nhỏ AD. Vẽ Mx vuông góc BM và Mx cắt CD tại N
cmr MB = MN

cái đề này có thể là sai đó các bạn ah
nhưng nếu đề sai mong các bạn đính chính dùng mình nha
xin trân thành cám ơn
 
N

nhatok

dễ thấy góc BDC=90 độ ,góc ADC=135 độ (cái này dễ nên mình không làm)
gọi E là trung điểm của BM
theo tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông ta có
EM=ED=EN=0.5BN
\Rightarrowhai tam giác EMD và EDN cân tại E
\Rightarrowgóc EMD=gócMDE và góc END=gócNDE
\Rightarrowgóc EMD+ END=gócMDE+gócNDE =góc ADC=135 độ
\Rightarrowgóc MEN=360-135-135=90 độ
tam giác BMN có ME vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến
\Rightarrowtam giác BMN cân tại M
\RightarrowBM=MN
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

anh làm sai hết cả oy' nó không dễ như anh nghĩ đâu
có anh chj nào giải hộ em đi
em sắp phải nộp bài này oy'
 
Top Bottom