I
iutoan98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho ∆ABC có trung tuyến Am
Tia phân giác góc AMB cắt AB tại E
Tia phân giác góc AMC cắt AC tại D
Gọi F, K lần lượt là giao của EC với AM, DM
Chứng minh: EF.KC = FK.EC
2. Cho ∆ABC có phân giác AD (D thuộc BC)
Kẻ DE // AB (E thuộc AC)
Chứng minh: 1/ED = 1/AB + 1/AC
Tia phân giác góc AMB cắt AB tại E
Tia phân giác góc AMC cắt AC tại D
Gọi F, K lần lượt là giao của EC với AM, DM
Chứng minh: EF.KC = FK.EC
2. Cho ∆ABC có phân giác AD (D thuộc BC)
Kẻ DE // AB (E thuộc AC)
Chứng minh: 1/ED = 1/AB + 1/AC