[Toán 8]Chứng minh: $BK // DE$

C

cobemuadong_195

Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này

bài 1:
điểm E thuộc cạnh bên BC của hình thang ABCD. Vẽ đường thẳng đi qua C và // với AE, cắt AD tại K. Chứng minh rằng BK // DE

Bạn ơi hình như bài này phải dùng đến bổ đề hình thang. Bạn có thấy trong hình có cặp tam giác đồng dạng nào ko bảo mình với. Mình ko có thước vẽ hình khó nhìn quá

(*)(*)(*)(*)(*)
 
H

hiensau99

GỌi O là giao điểm của BK và EA, M là giao điểm CK và AB
- CM: $\dfrac{AO}{KM}=\dfrac{BO}{BK}; \dfrac{EO}{KC}=\dfrac{BO}{BK} \to \dfrac{AO}{KM}= \dfrac{EO}{KC} \to \dfrac{AO}{EO }= \dfrac{KM}{KC}$

- CM: $\dfrac{KM}{KC} = \dfrac{AK}{DK} \to \dfrac{AO}{EO }=\dfrac{AK}{DK} \to DE//KB$ (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom