Cho A=5x+2y; B=9x+7y(x,y thuộc Z). Chứng minh rằng A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17
Kaipii 119 Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2017 58 4 26 19 Hà Nội 29 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=5x+2y; B=9x+7y(x,y thuộc Z). Chứng minh rằng A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=5x+2y; B=9x+7y(x,y thuộc Z). Chứng minh rằng A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17
Dun-Gtj Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng ba 2017 395 430 179 Thanh Hóa .. 29 Tháng tám 2017 #2 A= 5x + 2y = 17(x+y) - 3(4x+5y) vì A chia hết cho 17 => 4x + 5y chia hết cho 17 B = 9x + 7y = (5x+2y)+(4x+5y) = A + (4x+5y) => đpcm
A= 5x + 2y = 17(x+y) - 3(4x+5y) vì A chia hết cho 17 => 4x + 5y chia hết cho 17 B = 9x + 7y = (5x+2y)+(4x+5y) = A + (4x+5y) => đpcm
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 29 Tháng tám 2017 #3 Kaipii 119 said: Cho A=5x+2y; B=9x+7y(x,y thuộc Z). Chứng minh rằng A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\dpi{100} A=5x+2y\\\Leftrightarrow 7A=7(5x+2y)\\\Leftrightarrow 35x+14y\\B=9x+7y\\\Leftrightarrow 2B=2(9x+7y)\\\Leftrightarrow 2B=18x+14y\\7A-2B=35x+14y-(18x+14y)\\\Leftrightarrow 7A-2B=35x+14y-18x-14y\\\Leftrightarrow 7A-2B=17x\vdots 17\\A\vdots 17\Rightarrow 7A\vdots 17\Rightarrow 2B\vdots 17\\2khong-chia-het-cho 17\Rightarrow B\vdots 17[/tex] Nguồn: OLM
Kaipii 119 said: Cho A=5x+2y; B=9x+7y(x,y thuộc Z). Chứng minh rằng A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\dpi{100} A=5x+2y\\\Leftrightarrow 7A=7(5x+2y)\\\Leftrightarrow 35x+14y\\B=9x+7y\\\Leftrightarrow 2B=2(9x+7y)\\\Leftrightarrow 2B=18x+14y\\7A-2B=35x+14y-(18x+14y)\\\Leftrightarrow 7A-2B=35x+14y-18x-14y\\\Leftrightarrow 7A-2B=17x\vdots 17\\A\vdots 17\Rightarrow 7A\vdots 17\Rightarrow 2B\vdots 17\\2khong-chia-het-cho 17\Rightarrow B\vdots 17[/tex] Nguồn: OLM