[Toán 8]-Cách vẽ nhanh hình thang cân

L

lovely_monters

cách nhanh nhất là vẽ cạnh đáy CDtrước
láy điểm bất kì trên đường trung trực của nó VD là O
chắc chắn hình tam giác OCD cân,rùi lấy 2 điểm A.B trên 2 cạnh bên sao cho OA=OB
đc hình thang cân ABCD
chỉ cần dùng mỗi thước kẻ
 
T

tranminhcuong

theo tôi ta vẽ đáy AD trước và ta đánh dấu chấm tại trung điểm của AD."Sau đó lấy bút chì vạch một đường vuông góc" (có thể ta không làm cánh đó cũng được vì ta đang còn cách nữa đó là:VD:ta đo DC=6cm,ta muốn AB=4cm,ta chỉ việc kẻ AB sao cho trung điểm của AB và DC có đường thăng thứ ba đi qua trung điểm của AB và DC ( đoạn thẳng thứ ba này chỉ tưởng tượng thôi).Cuối cùng ta nối A với D và B với C.
 
I

ILoveNicholasTeo

vẽ đg tròn rồi vẽ 2 dây AB và DC song song với nhau >>tứ giác ABCD là hình thang cân
 
B

bododen

tui có một cách nè:
Vẽ đáy CD trước rùi vẽ đường trung trực d của CD( bằng compa).lấy một điểm bất kì trên đường trung trực d vi dụ đó là điêm H .Nối C , D với điểm H,trên HC vẽ điểm B,trên HD vẽ điểm A sao cho BC =AD(vẽ bằng compa)

Tôi hi vọng la các bạn đã biết vẽ đường trung trực và hai đoạn thẳng bằng nhau(bằng compa)

chú ý : những đường ko liên quan đến hình thang thi vẽ băng bút chì nha(hihi)
các bạn xem xong cho ý kiến nha
 
M

mnttnm

Vẽ cạnh AD, xazs định trung điểm M của cạnh AD, lấy 3 điểm A, M, D làm tâm dựng 3 cung tròn có cùng bán kinh' sao cho chúng cắt nhau tại hai điểm nằm trên cùng 1 nửa măt. phẳng, nối các điểm lại thế là xong!
 
B

brandnewworld

Vẽ trên giấy kẻ ô vuông là nhanh nhất. Nếu không vẽ trên giấy kẻ ô vuông thì nên vẽ 2 cạnh đáy trước. VD: vẽ hình thang cân ABCD (AB//CD), ta vẽ đoạn thẳng AB trước, sau đó vẽ đường thẳng d//AB, vẽ AA1, BB1 lần lượt vuông góc với d. Trên d lấy 2 điểm C và D sao cho A1D = B1C. Cuối cùng là nối AD và BC ta được hình thang cần cần vẽ.
(Giống bài toán dựng hình quá!!!)
OK??? :p:p:p:D:D:D:cool::cool::cool:
 
P

pzgem

Lấy thước 2 lề kẻ 2 đường thẳng song song
Dùng compa xác định được 4 điểm cần vẽ

Vậy có dài quá ko? ^^
 
C

cuncon2395

theo cún thì muốn vẽ nhanh mình cứ lấy thước 2 lề kẻ 2 đương thảng song song ta đc hình thang
để đc hình thang cân chỉ cần lấy 2 đ/chéo bằng nhau..................là xong
 
Top Bottom