Toán [Toán 8]Các bài toán hay, các dạng toán khó

A

akiradat

Ng` đó hỏi là "Người lính nói dối canh cửa sống pải k" ? hoặc những câu tương tự thế
Nếu ng` lính gật đầu thì qua cửa khác mà đi
Nếu lắc đầu thì vô cửa đó mà đi
:D

tui thấy có vẻ không hợp lí ... bởi vì để bài hình như chưa có ghi ai là lính gác nói thật và ai là lính gác nối dối @@ .... :cool:
 
V

violympicdhks

có vẻ như là đề bài có vấn đề..................................................................................................................
 
V

vuacotuong10x

Bài 1 dễ mà m.n..
gọi hộp kẹo bà A mua là a, b( a,b là số tự nhiên)
hộp kẹo bà B mua là c,d,e => c+d+e=2(a+b) ( c,d,e là số tự nhiên)
hộp kẹo còn lại là x
ta có a+b+c+d+e+x=1190=> 3(a+b) + x= 1190=> 3(a+b)=1190-x
Mà vt chia hết cho 3=> vp chia hết cho 3. 1190 chia 3 dừ => x chia 3 dư 2=> x=200
 

Ánh Ngốk

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2016
3
0
1
22
Mk giải bài 1 nhé :
Gọi số túi kẹo của hộp chưa bán là x ; số túi kẹo mà bà A đã mua là a (với a; x là số tự nhiên)
Ta có :
Tổng số túi kẹo ban đầu của cửa hàng là 1190 túi kẹo
Số kẹo bà A mua là a nên số kẹo bà B mua là 2a
=> a + 2a + x = 1190
=> 3a = 1190 - x
Mà a là stn nên (1190 - x ) chia hết cho 3 <=> x = 220
Vậy hộp kẹo còn nguyên là hộp II ( 220 túi kẹo )
Đồng thời bà A mua hộp IV và VI, bà B mua hộp I ; III; V
 

Ánh Ngốk

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2016
3
0
1
22
Bài 2 mk chỉ tìm ra đc 1 đáp án thôi : Cùng hỏi 2 người lính cùng 1 câu : " Nếu ta hỏi tên kia cửa sống ở đâu hắn sẽ chỉ cửa nào ? "
 

Ánh Ngốk

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2016
3
0
1
22
Mk giải bài 1 nhé :
Gọi số túi kẹo của hộp chưa bán là x ; số túi kẹo mà bà A đã mua là a (với a; x là số tự nhiên)
Ta có :
Tổng số túi kẹo ban đầu của cửa hàng là 1190 túi kẹo
Số kẹo bà A mua là a nên số kẹo bà B mua là 2a
=> a + 2a + x = 1190
=> 3a = 1190 - x
Mà a là stn nên (1190 - x ) chia hết cho 3 <=> x = 200
Vậy hộp kẹo còn nguyên là hộp II ( 220 túi kẹo )
Đồng thời bà A mua hộp IV và VI, bà B mua hộp I ; III; V
 
Top Bottom