[ Toán 8] BT hình học

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao BE, CF của tam giác cắt nhau ở H
a, CM 1. tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF ( Đã biết làm )
2. góc AFE = góc ACB ( Đã biết làm )
b, Tia AH cắt BC tại D. Biết AD = 4cm, EF = 2cm, BC = 8cm.
Tính diện tích tam giác AEF ( Đã biết làm )
c, K, M là trung điểm AH, BC. CM KF vuông góc FM
d,Gọi O là giao điểm 3 đường trung trực của tam giác ABC. CMR khoảng cách từ O đến BC bằng 1 nửa độ dài đoạn thẳng AH
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao BE, CF của tam giác cắt nhau ở H
a, CM 1. tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF ( Đã biết làm )
2. góc AFE = góc ACB ( Đã biết làm )
b, Tia AH cắt BC tại D. Biết AD = 4cm, EF = 2cm, BC = 8cm.
Tính diện tích tam giác AEF ( Đã biết làm )
c, K, M là trung điểm AH, BC. CM KF vuông góc FM
d,Gọi O là giao điểm 3 đường trung trực của tam giác ABC. CMR khoảng cách từ O đến BC bằng 1 nửa độ dài đoạn thẳng AH
c)góc DHC+HCD=90 mà KHF=KFH và MFC=MCF=>dpcm
d)Trên tia đối của OA lấy ON=OA
OA=OC=ON=>NC vuông góc AC=>NC//HB tương tự NB//HC=> H,M,N thẳng hàng và MH=MN=>dfcm
 
Top Bottom