[Toán 8]BĐT khó!!!!!!!!!

L

linhhuyenvuong

V

vodichhocmai

Cho 3 số dương a,b,c thỏa mãn: ab+bc+ac=3
CMR:
[tex] \frac{1}{1+a^2(b+c)}+\frac{1}{1+b^2(a+c)}+\frac{1}{1+c^2(a+b)} \leq \frac{1}{abc}[/tex]
-----------------------------------------------
Mong được các bạn chỉ giáo!

Um khó quá mình làm vầy không biết đúng không có gì bạn bỏ qua :(

[TEX]3=ab+bc+ca\ge 3\sqrt[3]{\(abc\)^2}\righ abc\le 1[/TEX]

[tex] \frac{1}{1+a^2(b+c)}+\frac{1}{1+b^2(a+c)}+\frac{1}{1+c^2(a+b)} \leq \frac{1}{abc+a^2(b+c)}+ \frac{1}{abc+b^2(a+c)}+ \frac{1}{abc+c^2(a+b)} [/TEX]

[TEX]\ \ \ = \frac{1}{3a}+\frac{1}{3b}+\frac{1}{3c} [/TEX]

[TEX]\ \ \ = \frac{ab+bc+ca}{3abc} [/TEX]

[TEX]\ \ \ = \frac{1}{abc} [/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

Um khó quá mình làm vầy không biết đúng không có gì bạn bỏ qua :(

[TEX]3=ab+bc+ca\ge 3\sqrt[3]{\(abc\)^2}\righ abc\le 1[/TEX]

[tex] \frac{1}{1+a^2(b+c)}+\frac{1}{1+b^2(a+c)}+\frac{1}{1+c^2(a+b)} \leq \frac{1}{abc+a^2(b+c)}+ \frac{1}{abc+b^2(a+c)}+ \frac{1}{abc+c^2(a+b)} [/tex]

[TEX]\ \ \ = \frac{1}{3a}+\frac{1}{3b}+\frac{1}{3c} [/TEX]

[TEX]\ \ \ = \frac{ab+bc+ca}{3abc} [/TEX]

[TEX]\ \ \ = \frac{1}{abc} [/TEX]
___________________________
Phiền bạn nói rõ vì sao có chỗ này!
[TEX]3=ab+bc+ca\ge 3\sqrt[3]{\(abc\)^2}\righ abc\le 1[/TEX]
 
T

ththbode

Vì a,b,c dương nên ta áp dụng bđt Cô si cho 3 số dương là được thôi mà!!!!!!!!
 
N

nhockthongay_girlkute

__________________________________
Ý tui ko phải vậy.
Ý tui là vì sao:
[tex]ab+bc+ca\ge 3\sqrt[3]{\(abc\)^2}[/tex].

Cái này là áp dụng BDT gì vậy?

theo lời ông [TEX]Cauchy[/TEX] thì ta có
[TEX]a_1;a_2.......;a_n [/TEX] dương
[TEX]=>a_1+a_2+...+a_n\geq n\sqrt[n]{a_1a_2a_3...a_n}[/TEX]
tớ chẳng biết đúng hay sai , cứ chém vậy ;))
 
T

thienlong_cuong

ai nói vậy !
Cái BĐT này tên quốc tế là AM - GM => Chưa chắc ông cauchy nói vậy đâu nha !? Mà hình như là 2 ông gì đó phát biẻu ra cái BĐT mở rộng này thôi !
 
Top Bottom