[TOÁN 8] Bài toán trong sách giáo khoa

N

nhokloveyou

Ba bạn hồng, lan, huệ chia nhau một gói kẹo. Đầu tiên hồng lấy 1/3 gói kẹo và lấy thêm 5 viên, sau đó lan lấy 2/5 số kẹo còn lại và lấy thêm2 viên kẹo, cuối cùng còn lại 7 viên kẹo. hỏi gói kẹo có bao nhiêu viên
các bạn làm cho em mình cái mình quên cách làm ùi
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

bài này tính ngược lên hoặc có thể đặt x và giải bài toán bằng cách lập phương trình
gọi số kẹo là x
số kẹo lấy lần hồng lấy là [tex]\frac{x}{3} + 5 =\frac{x+15}{3}[/tex]

số kẹo còn lại là [tex]\frac{2x-15}{3}[/tex]

số kẹo lan lấy là [tex] \frac{2}{5} . \frac{2x - 15}{3} +2 = \frac{4x}{15}[/tex]

theo đề bài ta có pt

[tex] x - \frac{x+15}{3} - \frac{4x}{15} = 7 \rightarrow x = 30[/tex]
 
N

nhokloveyou

nhưng em mới học lớp 5 làm sao làm cách đó được
làm cách khác đi cho em dễ hiểu
cách làm lớp 5 ấy
 
G

gauconmary_tn

Thế là em chưa đọc kĩ tiêu đề rồi!
ở đây là toán 8 chứ ko phải là toán lớp 5 đâu em à!
----------------------------------------------
Em tìm pic toán 5 mà post có gì chị giải cho!
 
N

nguyentuyetnu123

gọi x là số h/s lớp 8A
==>học kì 1 có x/8 h/s giỏi
học kì 2 có x/8+3 h/s giỏi
==>x/8+3=20%x
<==>x = 40
 
K

kasukekid123

bài này tính ngược lên hoặc có thể đặt x và giải bài toán bằng cách lập phương trình
gọi số kẹo là x
số kẹo lấy lần hồng lấy là [tex]\frac{x}{3} + 5 =\frac{x+15}{3}[/tex]

số kẹo còn lại là [tex]\frac{2x-15}{3}[/tex]

số kẹo lan lấy là [tex] \frac{2}{5} . \frac{2x - 15}{3} +2 = \frac{4x}{15}[/tex]

theo đề bài ta có pt

[tex] x - \frac{x+15}{3} - \frac{4x}{15} = 7 \rightarrow x = 30[/tex]

giải thích kĩ hơn được ko mình ko hiểu:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom