[Toán 8]Bài tập về hằng đẳng thức

L

luckybaby_98

ai giup minh lam bai tap nay voi :
cmr:(a+b).(a^2-ab+b^2)+(a-b).(a^2+ab+b^2)=2a^3
ai giup minh se cam on nhieu

Bài này dễ mà bạn..có áp dụng hằng đẳng thức gì thứ 6 và thứ 7 đi là oki liền mà..:)...

[TEX](a+b).(a^2-ab+b^2)+(a-b).(a^2+ab+b^2) = 2a^3[/TEX]

( Viết ra 1 tí choa rõ [TEX](a+b).(a^2-ab+b^2)[/TEX] là hằng đẳng thức thứ 6.........biến đổi thành [TEX] a^3 - b^3[/TEX] )

( [TEX] (a-b).(a^2+ab+b^2)[/TEX] là hằng đẳng thức thứ 7 ..biến đổi thành [TEX] a^3 + b^3[/TEX] ...)

Cứ mở SGK trang 15 là hiểu ấy mờ....;));))

Ta có:

[TEX](a+b).(a^2 - ab + b^2)+(a - b).(a^2+ ab + b^2)[/TEX]


= [TEX] a^3 - b^3 + a^3 + b^3 [/TEX]


= [TEX]a^3 + a^3 + (-b^3 + b^3) = 2a^3[/TEX](đpcm).

:D:D:D:D:D:D...oki rìu na...^^!

p/s: Nếu mà bạn chưa học mà cô giáo bắt áp dụng hằng đẳng thức thì áp dụng tính chất trên thui...;;)....còn nếu cô chỉ cho thý thui thì làm nhân đa thức vứi đa thức là xong..!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom