Toán [Toán 8] Bài tập nâng cao

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1, Tìm tất cả các số chính phương gồm 4 chữ số biết rằng khi ta thêm một đơn vị vào chữ số hàng nghìn, thêm 3 đơn vị vào chữ số hàng trăm, thêm 5 đơn vị vào chữ số hàng chục, thêm 3 đơn vị vào chữ số hàng đơn vị, ta vẫn đc một số chính phươngJFBQ00134070103A
Mong mọi người giải nhanh giùm:eek:! Thanks m.n:D
 
  • Like
Reactions: I_Love_You!!!

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi scp đó là $\overline{abcd} = m^2$
$\implies$ scp mới là $\overline{abcd} + 1353 =n^2$
Trừ lại ta được $n^2-m^2 = 1353 \iff (n-m)(n+m) = 1353 = 3.11.41$
Tới đây bạn tự giải pt nghiệm nguyên ước số, với $n-m < n+m$
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Gọi scp đó là $\overline{abcd} = m^2$
$\implies$ scp mới là $\overline{abcd} + 1353 =n^2$
Trừ lại ta được $n^2-m^2 = 1353 \iff (n-m)(n+m) = 1353 = 3.11.41$
Tới đây bạn tự giải pt nghiệm nguyên ước số, với $n-m < n+m$
Thanks
 

I_Love_You!!!

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2016
3
6
6
Bí Mật
Bài 1, Tìm tất cả các số chính phương gồm 4 chữ số biết rằng khi ta thêm một đơn vị vào chữ số hàng nghìn, thêm 3 đơn vị vào chữ số hàng trăm, thêm 5 đơn vị vào chữ số hàng chục, thêm 3 đơn vị vào chữ số hàng đơn vị, ta vẫn đc một số chính phươngJFBQ00134070103A
Mong mọi người giải nhanh giùm:eek:! Thanks m.n:D
Số đó là 3136
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom