Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

0933273533@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
32
7
21
21
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Đình Chiểu

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho tam giác ABC cân tại A có M, N lần lượt là trung điểm của AB và BC. Qua N kẻ đường thẳng song song vs AB cắt AC tại K. CM: tam giác MNK cân tại N
M, N lần lượt là trung điểm của AB và BC
=> MN là đường trug bình
=> [tex]MN=\frac{1}{2}AC[/tex]
N là trug điểm BC
NK // AB
=> K là trug điểm AC
tam giác ABC có N là trug điểm AB
K là trug điểm AC => KN là đường trug bình => [tex]KN=\frac{1}{2}AB[/tex]
mak AB =AC => KN=MN
=> cân tại N
:D:D:D
 
Top Bottom