[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác abc có ab<1/2ac gọi M là trung điểm của bc kẻ Ax là phân giác góc ngoài tại đỉnh a của tam giác abc qua M kẻ MH vuông góc với Ax tia MH cắt AB tại E và cắt AC tại F
a,c/m AE=AF
b, qua B kẻ tia By //AC , By cắt MH tại I . CHứng minh BE=BI
c,C/m BE=CF
d, C/m CF>BF
e,C/m góc BMF < góc CMF
thật ra mk chỉ cần câu e thôi
a,c/m AE=AF
b, qua B kẻ tia By //AC , By cắt MH tại I . CHứng minh BE=BI
c,C/m BE=CF
d, C/m CF>BF
e,C/m góc BMF < góc CMF
thật ra mk chỉ cần câu e thôi