Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

huonghugo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2015
52
3
26

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
cho tam giác vuông tại A, đường cao AH. gọi M là trung điểm HC, K là trung điểm AH. chứng minh rằng BK vuông góc AM
giúp với những con người học giỏi:(((((((( cảm ơn trcc :(
ta có MK là đường trung bình tam giác AHC=>MK//AC
=> góc BMK=góc BCA
mà góc BCA+gócABC=90 độ=>góc BMK+góc ABC=90độ
=> KM vuông góc với AB
Xét tam giác ABM có MK vuông góc AB, AK vuông góc BC=> K là trực tâm => BK vuông góc AM
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
ta có MK là đường trung bình tam giác AHC=>MK//AC
=> góc BMK=góc BCA
mà góc BCA+gócABC=90 độ=>góc BMK+góc ABC=90độ
=> KM vuông góc với AB
Xét tam giác ABM có MK vuông góc AB, AK vuông góc BC=> K là trực tâm => BK vuông góc AM
khi MK//AC ta suy ra MK vuông góc AB vì AC vuông góc với AB là dc
 
Top Bottom