Toán 7 Toán 7

Shinezuki001

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
11
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ

Arukota

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
13
34
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ
Gọi x, y, z lần lượt là số học sinh giỏi của từng lớp 7A, 7B, 7C. (x, y, z ∈ N*)
Theo đề bài, ta có:
x/3 = y/2 = z/6 và x + y + z = 55
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
x/3 = y/2 = z/6 = (x + y + z)/(3 + 2 + 6) = 55/11 = 5
x/3 = 5 => x = 5 * 3 = 15
y/2 = 5 => y = 5 * 2 = 10
z/6 = 5 => z = 5 * 6 = 30
Kết luận: Số học sinh giỏi của lớp 7A: 15 em
Số học sinh giỏi của lớp 7B: 10 em
Số học sinh giỏi của lớp 7C: 30 em
 
Last edited:

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Gọi x, y, z lần lượt là số học sinh của lớp 7A, 7B, 7C. (x, y, z ∈ N*)
Theo đề bài, ta có:
x/3 = y/2 = z/6 và x + y + z = 55
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/3 = y/2 = z/6 = (x + y + z)/(3 + 2 + 6) = 55/11 = 5
*x/3 = 5 => x = 5 × 3 = 15
*y/2 = 5 => y = 5 × 2 = 10
*z/6 = 5 => z = 5 × 6 = 30
Vậy số học sinh của lớp 7A là 15 học sinh giỏi, lớp 7B là 10 học sinh giỏi, lớp 7C là 30 học sinh giỏi
 
  • Like
Reactions: Shinezuki001

Hoàng Công Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
310
159
51
19
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
Tính số học sinh giỏi của từng lớp 7A, 7B, 7C biết tổng số học sinh giỏi của cả 3 lớp là 55 em, và số học sinh giỏi của cả ba lớp lần lượt tỉ lệ với 3, 2 và 6.
Gọi số học sinh của 3 lớp 7A,7B,7C lần lượt là a,b,c ( a,b,c ∈ N*)
Vì số học sinh giỏi của cả ba lớp lần lượt tỉ lệ với 3, 2, 6 và tổng số học sinh giỏi của cả 3 lớp là 55 em =>theo t/c dãy TSBN t/có:
a/3 = b/2 = c/6 = a+b+c/3+2+6 = 55/11 = 5
+) a/3 = 5 => a=15
+) b/2 = 5 => b=10
+) c/6 = 5 => c= 30
Vậy tổng số HSG của lớp 7A là 15 em,tổng số HSG của lớp 7B là 10 em và tổng số HSG của lớp 7C là 30 em
 

văn văn văn hải

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
165
171
36
Quảng Ngãi
THCS
Gọi x, y, z lần lượt là số học sinh của lớp 7A, 7B, 7C. (x, y, z ∈ N*)
Theo đề, ta có:
x/3 = y/2 = z/6 và x + y + z = 55
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/3 = y/2 = z/6 = (x + y + z)/(3 + 2 + 6) =55/11 = 5
*x/3 = 5 => x = 5 × 3 = 15
*y/2 = 5 => y = 5 × 2 = 10
*z/6 = 5 => z = 5 × 6 = 30
Vậy:
lớp 7A là 15 học sinh giỏi,
lớp 7B là 10 học sinh giỏi
lớp 7C là 30 học sinh giỏi
 
Top Bottom