toan 7

T

thienthanlove20

giúp làm bài này đi: [TEX]A= 1^2+2^2+3^2+.....+10^2=385[/TEX]

tính nhanh: [TEX]S=(12^2+14^2+16^2+18^2+20^2)-(1^2+3^2+5^2+7^2+9^2)[/TEX]

Bạn ơi viết bài nhớ có dấu và đánh latex nha :)

bài 1 là sao, mình ko hỉu
Ta có:
Bài 2: [TEX]S=(12^2+14^2+16^2+18^2+20^2)-(1^2+3^2+5^2+7^2+9^2)[/TEX]

[TEX] = 12^2 + 14^2 + 16^2 + 18^2 + 20^2 - 1^2 - 3^2 - 5^2 - 7^2 - 9^2[/TEX]

[TEX] = (12 - 1)(12 + 1) + (14 - 3)(14 + 3) + (16 - 5)(16 + 5)+ (18 - 7)(18 + 7) + (20 - 9)(20 + 9)[/TEX]

[TEX] = 11(12 + 14 + 16 + 18 + 20 + 1 + 3 + 5 + 7 + 9)[/TEX]

[TEX] = 11(21 + 21 + 21 + 21 + 21)[/TEX]

[TEX] = 11 . 5 . 21 = 2205[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom