Toán 7 Toán 7

Phương Nam 187

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
145
114
36
18
Hà Giang
THCS Thị Trán Vị Xuyên
  • Like
Reactions: 123456xyz

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
giải giúp mình bài này với mọi người ơi
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) 2(x + 1) + 3(x – 4)
b) 9x2 – 16
c) 2x2 + 7x - 9
$ 2(x + 1) + 3(x - 4) = 0 \\ 2x + 2 + 3x - 12 = 0 \\ 5x = 10 \\ x = 2 $
$ 9x^2 - 16 = 0 \\ (3x)^2 - 12x + 12x - 16 = 0 \\ 3x(3x - 4) + 4(3x - 4) = 0 \\ (3x - 4)(3x + 4) = 0 \\ x = \dfrac{4}{3} \ or \ x = \dfrac{-4}{3} $
$ 2x^2 + 7x - 9 \\ 2x^2 + 9x - 2x - 9 = 0 \\ x(2x + 9) - (2x + 9) = 0 \\ (x + 1)(2x + 9) = 0 \\ x = -1 \ or \ x = \dfrac{-9}{2} $
 
Top Bottom