Toán Toán 7

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Chứng tỏ rằng nếu x+y-2=0 thì giá trị của các đa thức sau là hằng số.
A = x^4 + 2x^3 y - 2x^3 + x^2y^2 - 2x^2y - x(x+y) + 2x + 3
-Ta có:
$A=x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x(x+y)+2x+3$
$<=>A=x^4+x^3y-2x^3+x^3y-2x^2y-x^2-xy+2x+3$
$<=>A=(x^4+x^3y-2x^3)+(x^3y+x^2y^2-2x^2y)-(x^2+xy-2x)+3$
$<=>A=x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)+3$
$<=>A=x^3.0+x^2y.0-x.0+3$
$<=>A=3\Rightarrow đpcm$
-Vậy;.....
 
Top Bottom