Toán 7

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
hình như đề là (a-c)/(c-b) á
Đề phải là: [tex]\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] chứ bạn/////
-Ta có: [tex]\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left (\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{2}{c}[/tex]
[tex]\frac{b}{a.b}+\frac{a}{a.b}=\frac{b+a}{a.b}=\frac{2}{c}[/tex]

[tex]\Rightarrow \left ( b+a \right )c=2ab\Rightarrow bc+ac=ab+ab[/tex]
[tex]\Rightarrow ab-ac=bc-ab\Rightarrow b\left ( a-c \right )=a\left ( c-b \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] (đpcm)
-Vậy....
 

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
Đề phải là: [tex]\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] chứ bạn/////
-Ta có: [tex]\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left (\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{2}{c}[/tex]
[tex]\frac{b}{a.b}+\frac{a}{a.b}=\frac{b+a}{a.b}=\frac{2}{c}[/tex]

[tex]\Rightarrow \left ( b+a \right )c=2ab\Rightarrow bc+ac=ab+ab[/tex]
[tex]\Rightarrow ab-ac=bc-ab\Rightarrow b\left ( a-c \right )=a\left ( c-b \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] (đpcm)
-Vậy....

[
Đề phải là: [tex]\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] chứ bạn/////
-Ta có: [tex]\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left (\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{2}{c}[/tex]
[tex]\frac{b}{a.b}+\frac{a}{a.b}=\frac{b+a}{a.b}=\frac{2}{c}[/tex]

[tex]\Rightarrow \left ( b+a \right )c=2ab\Rightarrow bc+ac=ab+ab[/tex]
[tex]\Rightarrow ab-ac=bc-ab\Rightarrow b\left ( a-c \right )=a\left ( c-b \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] (đpcm)
-Vậy....
mình chép sai đề thật
 

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
Đề phải là: [tex]\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] chứ bạn/////
-Ta có: [tex]\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left (\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{2}{c}[/tex]
[tex]\frac{b}{a.b}+\frac{a}{a.b}=\frac{b+a}{a.b}=\frac{2}{c}[/tex]

[tex]\Rightarrow \left ( b+a \right )c=2ab\Rightarrow bc+ac=ab+ab[/tex]
[tex]\Rightarrow ab-ac=bc-ab\Rightarrow b\left ( a-c \right )=a\left ( c-b \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}[/tex] (đpcm)
-Vậy....
Dòng thứ 3 sao lại có vậy bà? Tui k hiểu lắm...
 
Top Bottom