Cho \frac{a}{c}=\frac{c}{b} . CMR : \frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+c^{2}}=\frac{b-a}{a}
buihai12345678 Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2015 43 4 31 27 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] . CMR : [tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+c^{2}}=\frac{b-a}{a}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] . CMR : [tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+c^{2}}=\frac{b-a}{a}[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 28 Tháng mười 2017 #2 buihai12345678 said: Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] . CMR : [tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+c^{2}}=\frac{b-a}{a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \frac{a}{c} = \frac{c}{b} \\ \Rightarrow ab = c^2 \\ \frac{b - a}{a} = \frac{(b - a)(b + a)}{a(b + a)} = \frac{b^2 - a^2}{ab + a^2} = \frac{b^2 - a^2}{c^2 + a^2} $
buihai12345678 said: Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] . CMR : [tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+c^{2}}=\frac{b-a}{a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \frac{a}{c} = \frac{c}{b} \\ \Rightarrow ab = c^2 \\ \frac{b - a}{a} = \frac{(b - a)(b + a)}{a(b + a)} = \frac{b^2 - a^2}{ab + a^2} = \frac{b^2 - a^2}{c^2 + a^2} $