Toán 7

dinhmanhhungtl

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2016
24
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải bài này với ạ. Em xin cảm ơn:
Hai thanh nhôm và sắt có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn
và lớn hơn bao nhiêu lần? Nếu biết khối lượng riêng của nhôm là 2,75g/cm3 và của sắt là
7,8 g/cm3.
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
20
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp em giải bài này với ạ. Em xin cảm ơn:
Hai thanh nhôm và sắt có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn
và lớn hơn bao nhiêu lần? Nếu biết khối lượng riêng của nhôm là 2,75g/cm3 và của sắt là
7,8 g/cm3.
thể tích của nhôm lớn hơn và lớn hơn ~ 2,84 lần
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
gọi $a$ là khối lượng của 2 thanh sắt
=>thể tích của nhôm là
$\dfrac{a}{2,75}$
=>thể tích của sắt là:
$\dfrac{a}{7,8}$
vì$\dfrac{a}{2,75}>\dfrac{a}{7,8}$
=>thể tích nhôm lớn hơn
lớn hơn số lần là
$\dfrac{a}{2,75}:\dfrac{a}{7,8}=\dfrac{7,8}{2,75}$ lần
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Giúp em giải bài này với ạ. Em xin cảm ơn:
Hai thanh nhôm và sắt có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn
và lớn hơn bao nhiêu lần? Nếu biết khối lượng riêng của nhôm là 2,75g/cm3 và của sắt là
7,8 g/cm3.
Ta có : d=[tex]\dfrac{m}{V}[/tex] (d:khối lượng riêng ; m:khối lượng ; V:thể tích)
[tex]\Rightarrow 7,8=[/tex] [tex]\dfrac{m}{V_{1}} ; 2,75 = \dfrac{m}{V_{2}}[/tex]
↔[tex]\dfrac{m}{7,8}[/tex] , [tex]\dfrac{m}{11,3}[/tex]
↔V tỉ lệ nghịch với d
↔Tỉ số giữa d của sắt và d của chì là : 7,8:2,75= [tex]\dfrac{78}{275}[/tex]
Tỉ số giữa V của sắt và V của chì là:[tex]\dfrac{7,8}{2,75}[/tex]
 
  • Like
Reactions: dinhmanhhungtl
Top Bottom