Toán Toán 7

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Điều kiện của x,y?
Nếu là giải phương trình thì cứ quy vào phương trình tích mà giải.
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Last edited:
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
23
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Câu a chắc đề là như thế này : x+y-xy+2=7
 

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
$x$ đi đâu rồi bạn nhỉ? mk nghĩ làm như cách trên thôi dạng này lớp 7 làm nhiều mà ^^
Dạ thưa vua xoáy...thần kính lỗi...thần chỉ học lớp 9...không biết toán lớp 7 ạ
Mà đề này có sửa thế nào cũng không giải được đâu trừ phi sửa toàn bộ
c/cũng sai nốt mình chịu...
P/s:Ai biết giải cho xin ké lời giải rụng hết kiến thức rồi...
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Dạ thưa vua xoáy...thần kính lỗi...thần chỉ học lớp 9...không biết toán lớp 7 ạ
Mà đề này có sửa thế nào cũng không giải được đâu trừ phi sửa toàn bộ
c/cũng sai nốt mình chịu...
P/s:Ai biết giải cho xin ké lời giải rụng hết kiến thức rồi...
bài này phải cho $x,y$ nguyên á ^^
Nếu vậy thì....
$a)x+y-xy+2=7\\
\iff x-xy+y-1=4\\
\iff -x(y-1)+(y-1)=4\\
\iff (y-1)(1-x)=4$
................
Đến đây lập bảng là xong mà ^^
 
Top Bottom