Tìm x , y , z biết : x/2=y/3=z/5 và x.y.z = 810
chua...chua Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tư 2017 630 568 184 19 Hà Nội THCS Mai Đình 16 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x , y , z biết : x/2=y/3=z/5 và x.y.z = 810
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x , y , z biết : x/2=y/3=z/5 và x.y.z = 810
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 16 Tháng năm 2017 #2 chua...chua said: Tìm x , y , z biết : x/2=y/3=z/5 và x.y.z = 810 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x/2=y/3 => x=2y/3 y/3=z/5 =>z=5y/3 xyz=810 => 2y/3 .y. 5y/3 =810 => y=9 => x=2y/3 =6 => z=5y/3 =15 Reactions: trunghieuak53 and chua...chua
chua...chua said: Tìm x , y , z biết : x/2=y/3=z/5 và x.y.z = 810 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x/2=y/3 => x=2y/3 y/3=z/5 =>z=5y/3 xyz=810 => 2y/3 .y. 5y/3 =810 => y=9 => x=2y/3 =6 => z=5y/3 =15