Toán Toán 7

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
21
Hà Nội
Chứng minh nếu a và c khác dấu thì đa thức : f(x)=a*(x + 3 ) ^2 + c không có nghiệm
Mình thấy hình như đề bài sai. Phải là nếu a và c cùng dấu thì đa thức vô nghiệm chứ, vì mình thử chứng minh nếu a và c cùng dấu thì đa thức vô nghiệm xong rồi
 
  • Like
Reactions: chua...chua

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho a(x+3)2+c=0a(x + 3)^{2} + c = 0
Nếu a, x, c đều là dương:
=> a(x+3)2>0a(x+3)^{2} > 0
=> c > 0
=> a(x+3)2+c>0a(x + 3)^{2} + c > 0
=> Nếu a, x, c đều là dương, đa thức trên không có nghiệm.
Nếu a, x, c đều là âm:
=> a(x+3)2<0a(x+3)^{2} < 0
=> c < 0
=> a(x+3)2+c<0a(x + 3)^{2} + c < 0
=> Nếu a, x, c đều là âm, đa thức trên không có nghiệm.
=> Nếu a, x, c cùng dấu, đa thức trên không có nghiệm.
 
  • Like
Reactions: chua...chua
Top Bottom