You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Khi hỏi hãy nhấn " Gửi câu hỏi " chứ đừng nhấn " tạo chủ đề " nhé bạn 
Theo đề bài ta có : $\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y+3}{4}=\dfrac{z-5}{6}$ và $5z-3x-4y=50$
\Leftrightarrow $\dfrac{3(x-1)}{6}=\dfrac{4(y+3)}{16}=\dfrac{5(z-5)}{30}$ và $5z-3x-4y=50$
\Leftrightarrow $\dfrac{3x-3}{6}=\dfrac{4y+12}{16}=\dfrac{5z-25}{30}$ và $5z-3x-4y=50$
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
$\dfrac{3x-3}{6}=\dfrac{4y+12}{16}=\dfrac{5z-25}{30}=\dfrac{(5z-25)-(3x-3)-(4y+12)}{30-6-16}=\dfrac{5z-3x-4y-25+3-12}{8}=\dfrac{16}{8}=2$
\Rightarrow $\dfrac{x-1}{2}=2$ \Rightarrow $x -1 =4$ \Leftrightarrow $x=5$
\Rightarrow $\dfrac{y+3}{4}=2$ \Rightarrow $y+3=8$ \Leftrightarrow $y = 5$
\Rightarrow $\dfrac{z-5}{6}=2$ \Rightarrow $z-5=12$ \Leftrightarrow $z = 17$