Toán 7

I

iceghost

$a^2 - 2ab + 1 + 2b - 2a - 3.b^2 = 0$
\Rightarrow $a^2 - 2a +1 + 2b - 2ab + b^2 - 4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 + 2b - 2ab - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 + 2b(1 - a) - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 - 2b(a - 1) - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 - 2b(a - 1) - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1-b)^2-4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1-b-2b)(a-1-b+2b) = 0$
\Rightarrow $ (a-1-3b)(a-1+b) = 0$
\Rightarrow $b=0$ ; $a=1$

Chẳng biết đúng không =))
 
S

silverbullet069

$a^2 - 2ab + 1 + 2b - 2a - 3.b^2 = 0$
\Rightarrow $a^2 - 2a +1 + 2b - 2ab + b^2 - 4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 + 2b - 2ab - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 + 2b(1 - a) - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 - 2b(a - 1) - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1)^2 - 2b(a - 1) - b^2 -4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1-b)^2-4b^2 = 0$
\Rightarrow $ (a-1-b-2b)(a-1-b+2b) = 0$
\Rightarrow $ (a-1-3b)(a-1+b) = 0$
\Rightarrow $b=0$ ; $a=1$

Chẳng biết đúng không =))

Bạn làm đúng kết quả rồi nhưng cách làm hơi rối, dù sao cũng thanks nhiều.:)
 
Top Bottom