[Toán 7]Vào mà xem đề thi này !!!

V

vu_hoang_anh

A chia hết cho 11 và A toàn chữ số 5 => số chữ số 5 của A là một số chẵn mà còn có cả A chia hết cho 9 nữa(Điểm 1).
Ví dụsố chữ số 5 của A là x.
A chia hết cho 9 => 5x chia hết cho 9 => x chia hết cho 9 lại => x chia hết cho 9 (Điểm 2).
Từ (Điểm 1) và (Điểm 2) thì chúng ta có thể bít x chia hết cho 18.
để tổng chữ số của A nhỏ nhất => x nhỏ nhất nên x =18.
Nên cuối cùng tổng chữ số là 5x18=90 .
=> Đáp án đúng nhất là 90 đó
Nhớ thenks tui nha bạn!
Chúc mọi người thi tốt nha!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

mylinh998

tui có bài nay`
cho H=[TEX]x^2+ax+b[\TEX] xác định các hệ số a,b Bít H(1)=1, H(-1)=3[/TEX]
 
V

vansang02121998

đang online nên thêm bài nữa
Tìm giá trị của x để
a) x > 2x
b) a + x < a
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.


a) Nêu [tex] x \geq 0 [/tex]
- Muôn so sánh 2 sô không âm thì so sánh 2 gia trị tuyêt đôi của chúng, sô nào có gia trị tuyêt đôi lơn hơn thì lơn hơn
mà |x| < |2x|
=> x < 2x ( không phù hơp đê bài )
- Nêu x < 0
- Muôn so sánh 2 sô âm thì so sánh 2 gia trị tuyêt đôi của chúng, sô nào có gia trị tuyêt đôi lơn hơn thì nhỏ hơn
mà |x| < |2x|
=> x > 2x ( hơp lý )
- Vây, x < 0 thì x > 2x
b) Nêu [tex] x \geq 0 [/tex] thì a + x = a + |x| mà [tex] |x| \geq 0 [/tex]
=> a + |x| > a => a + x > a
- Nêu x < 0 thì a + x = a - |x| mà [tex] |x| \geq 0 [/tex]
=> a - |x| < a => a + x < a
Vâỵ, .....

Chăc là lý luân của tui hơi dươm dà nhưng ý là như vâỵ
 
B

beconvaolop

a) Nêu [tex] x \geq 0 [/tex]
- Muôn so sánh 2 sô không âm thì so sánh 2 gia trị tuyêt đôi của chúng, sô nào có gia trị tuyêt đôi lơn hơn thì lơn hơn
mà |x| < |2x|
=> x < 2x ( không phù hơp đê bài )
- Nêu x < 0
- Muôn so sánh 2 sô âm thì so sánh 2 gia trị tuyêt đôi của chúng, sô nào có gia trị tuyêt đôi lơn hơn thì nhỏ hơn
mà |x| < |2x|
=> x > 2x ( hơp lý )
- Vây, x < 0 thì x > 2x
b) Nêu [tex] x \geq 0 [/tex] thì a + x = a + |x| mà [tex] |x| \geq 0 [/tex]
=> a + |x| > a => a + x > a
- Nêu x < 0 thì a + x = a - |x| mà [tex] |x| \geq 0 [/tex]
=> a - |x| < a => a + x < a
Vâỵ, .....

Chăc là lý luân của tui hơi dươm dà nhưng ý là như vâỵ
Cái đấy làm thành phép tính được ko thế.Tại tui làm phép tính có dấu< hoặc > (tui mới làm cho phép cộng trừ thôi,chứ phép nhân thì chắc là ko làm thế được):
x>2x-->x>x+x
-->x-x>x-->0>x-->x<0
đang test thử kiểu này:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

tiếp theo
Hai con gà trong 1,5 ngày đẻ 2 quả trứng. Hơi 4 con gà trong 1,5 tuần đẻ mấy quả trứng?
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.

1,5 ngày = 36h
1,5 tuần = 252h
ta có, tỉ lệ giữa 252 và 36 là:
252 : 36 = 7 (lần)
Do đó trong 1,5 tuần 2 con gà đẻ được
7 x 2 = 14 (quả trứng)
Vậy, trong 1,5 tuần 4 con gà đẻ được
14 x (4:2) = 28 (quả trứng)
 
V

vansang02121998

Cái đấy làm thành phép tính được ko thế.Tại tui làm phép tính có dấu< hoặc > (tui mới làm cho phép cộng trừ thôi,chứ phép nhân thì chắc là ko làm thế được):
x>2x-->x>x+x
-->x-x>x
-->0>x-->x<0
đang test thử kiểu này:D:D:D:D


x > x+x
=> x < -x-x chứ không phải là x < x-x
- Nếu như thế thì

x > 2x => x > x+x => 0 > x ( bớt cả 2 vế cho x )
=> đpcm
 
2

234hoanganh

1 bài siêu dễ:
Gọi số đó là A.
Vì A chia hết cho 9;11 mà (9;11)=1
\Rightarrow A chia hết cho 55
+A=5 không chia hết cho 55 \Rightarrow loại
+A=55 chia hết cho 55 \Rightarrow tổng các chữ số của A=10.
+A có nhiều hơn 2 chữ số 5 \Rightarrow tổng các chữ số của A>10.
Vậy tổng nhỏ nhất các chữ số của A=10 khi A=55.
Thanks đi.

Sai rồi bạn ơi, 55 đâu có chia hết cho 9. Số có toàn chữ số 5 nhỏ nhất chia hết cho 9 và 11 phải là một có tổng chia hết cho 9 mà tổng đó có các số hạng toàn5 là 45 nên số đó phải là 555555555

co bai nay nha
tinh tong
1 . 2.3 +2.3.4+3.4.5+4.5.6+....+50.51.52

a=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+5-.51.52
4a= 1.2.3.(4-0)+2.3.4.(5-1)+3.4.5(6-2)+...+50.51.52.(53-49)
4a=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+...+50.51.52.53-49.50.51.52
4a=50.51.52.53
a=(50.51.52.53):4
a=1756950
 
Last edited by a moderator:
H

haibara4869

bài này nữa nha
Trong một hội nghị có 100 đại biểu tham dự, mỗi đại biểu nói được một hoặc hai trong ba thứ tiếng : Nga, Anh hoặc Pháp . Có 39 đại biểu chỉ nói được tiếng anh, 35 đại biểu nói được tiếng pháp, 8 đại biểu nói được cả tiêng anh và tiếng nga. Hỏi có bao nhiêu đại biểu chỉ nói được tiếng nga ?????
 
H

haibara4869

tiếp
có một túi đường nặng 17kg. Bằng chiếc cân đĩa và 1 quả cân nặng 1kg. Làm thế nào để lấy được 3,5 kg từ túi đường đó?????
làm nha
 
H

haibara4869

tiếp nè
5 chàng trai câu được 5 con cá trong 5 phút. Hỏi cũng với tốc độ như vậy thì 1000 chàng trai câu 1000 con cá trong bao lâu ??
 
H

haibara4869

nữa nè
Hỏi tổng số quần và áo của bạn A tối thiểu là bao nhiêu để trong tuần mỗi ngày bạn ấy có thể đến trường trong một kiểu trang phục khác nhau ???
 
T

thoconthuthao

cho mình hỏi cách lâp avatar rùi muốn hỏi gì mình cũng đáp úng
À suýt quên, cho mình thanks nhiều nha
 
T

thoconthuthao

a) x > 2x
để x>2x thì x>0 mói thoả mãn điều kiện vì bất cú giá trị âm nào nhân vói 2 cũng đuọc 1 giá trị gấp 2 lần nó
b) a + x < a
x vẫn nhận giá trị âm
 
J

jimmy_sj

Đầu tiên ta lấy 17kg chia ra đặt lên hai đĩa cân sao cho cân thăng bằng.Ta được mỗi đĩa 8,5kg.Sau đó..........(tự giải tiếp nha).Ta sẽ được 3,5 kg đường
 
Top Bottom