[Toán 7]Vào mà xem đề thi này !!!

H

haibara4869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A là số tự nhiên gồm toàn chữ số 5 và A chia hết cho 9 và 11. Tìm tổng nhỏ nhất các chữ số của A.
__________________________________
Học ! Học nữa ! Học mãi !
:):)>-[-O<:eek:3
:khi (176):
:khi (80)::khi (197):

:khi (101)::khi (58)::khi (154):
:khi (122):
:khi (133)::khi (69)::khi (196)::khi (132)::khi (64)::khi (85)::khi (149)::khi (189):
 
D

daovuquang

1 bài siêu dễ:
Gọi số đó là A.
Vì A chia hết cho 9;11 mà (9;11)=1
\Rightarrow A chia hết cho 55
+A=5 không chia hết cho 55 \Rightarrow loại
+A=55 chia hết cho 55 \Rightarrow tổng các chữ số của A=10.
+A có nhiều hơn 2 chữ số 5 \Rightarrow tổng các chữ số của A>10.
Vậy tổng nhỏ nhất các chữ số của A=10 khi A=55.
Thanks đi.
 
H

healthyeconomy

đồ khùng!
Tự nhiên số A chia hết cho 9 mà là số 55. Ăn họn zoot dừa dừa thui. Có học bảng cửu chương kok zaay?
 
H

haibara4869

trời sao nói bạn bè như dzậy ? Đáp án là tổng các chữ số của A thoả mãn là 90.
cách giải thì tự tìm nha . nói trước A có 18 chữ số 5 .
 
B

binh63

Vì A chia hết cho 11 và A toàn chữ số 5 suy ra số chữ số 5 của A là một số chẵn (1)
lại có A chia hết cho 9
giả sử số chữ số 5 của A là x
vì a chia hết cho 9 suy ra 5x chia hết cho 9 suy ra x chia hết cho 9 suy ra x chia hết cho 9 (2)
Từ (1) và (2) suy ra x chia hết cho 18
để tổng chữ số của A nhỏ nhất suy ra x nhỏ nhất suy ra x = 18
suy ra tổng chữ số là 5x18=90
ĐÁP SỐ 90
nếu đúng thì hãy ấn thanks còn nếu ko đúng thì pm lại cho mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

tu1998vip

Do A chia hết cho 11 nên số A có số số 5 là một số chẵn(do dấu hiệu nhận biết 1 số chia hết cho 11)
Có A chia hết cho 9 mà (9;5)=1 Suy ra số chữ số của A chia hết cho 9
Có (9;2)=1Suy ra số A có số chữ số 5 chia hết cho 18
Để A có số chữ số nhỏ nhất thì A co 18 chữ số 5
Hay nói cách khác tổng của các chữ số của A là 80
 
H

haibara4869

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ cách làm của mình
Bài nữa nha:
Tìm các số a,b,c không âm sao cho a+3c=8, a+2b=9 và tổng a+b+c có giá trị lớn nhất
(các bạn nhớ làm nha)
Hôm sau tớ sẽ có bài nữa nha!!
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.
 
H

haibara4869

đang online nên thêm bài nữa
Tìm giá trị của x để
a) x > 2x
b) a + x < a
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.
 
H

haibara4869

Bài nữa nè
Tìm x sao cho 1 - 2x < 7
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con ng­ười.
 
H

haibara4869

tiếp theo
Hai con gà trong 1,5 ngày đẻ 2 quả trứng. Hơi 4 con gà trong 1,5 tuần đẻ mấy quả trứng?
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.
 
H

haibara4869

nhớ làm nghe các bạn
thanks nhiều
tiện thể chung ta kết bạn luôn nha
 
B

beconvaolop

tiếp theo
Hai con gà trong 1,5 ngày đẻ 2 quả trứng. Hơi 4 con gà trong 1,5 tuần đẻ mấy quả trứng?
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.

Bài này mình ko nhớ lắm,nên làm mò:
2 con gà trong 1,5 ngày đẻ dc 2 quả trứng
4 con gà trong 36h đẻ dc 4 quả trứng
1,5 tuần=252h
tỉ lệ thuận:
4/36=x/252
-->x=28
vậy 1,5 tuần 4 con gà đẻ dc 28 quả trứng
Chả biết đúng hay sai:D:D:D:D:D:D
Ai có cách làm logic chỉ mình nha,mình quên mất ùi:p:p:p:p
 
C

chickengold

tiếp theo
Hai con gà trong 1,5 ngày đẻ 2 quả trứng. Hơi 4 con gà trong 1,5 tuần đẻ mấy quả trứng?
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.




Hai con gà trong 1,5 ngày đẻ 2 quả trứng
\Rightarrow4 con gà trong 1,5 ngày đẻ 4 quả trứng
\Rightarrow4 con gà trong 1,5 tuần đẻ 4x7=28 quả trứng
 
C

chickengold

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ cách làm của mình
Bài nữa nha:
Tìm các số a,b,c không âm sao cho a+3c=8, a+2b=9 và tổng a+b+c có giá trị lớn nhất
(các bạn nhớ làm nha)
Hôm sau tớ sẽ có bài nữa nha!!
____________________
Bộ lông làm đẹp con công
Học vấn làm đẹp con người.



Từ đề bài \Rightarrow 2a+2b+3c=17
\Rightarrowa+b+c=(17-c)/2
Để a+b+c max \Rightarrow c=0 \Rightarrowa+b=17/2
\Rightarrowa=8; b=1/2

Hỏi toàn những câu củ chuối!!!
 
Top Bottom