[Toán 7] Trung bình cộng

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tiendatsc

các anh mod khóa topic này đi bài này đã được lập lại trong bài '' Hỏi - Đáp đại số ''
 
B

bexiu278

bài nầy trên violympic đúng hông anh bạn? tui làm được rùi nè nhưng mà dài.không tiện viết
 
L

linh954

Bài này chắc không phải là tìm hết các số đó ra rùi chia chứ
Có mẹo nào không
 
P

phungphuongmai96

Hjx. Ai bít cách trình bày bài này thì nói cái nào. Tui đang cần gấp bài này wa' à. Nghĩ nát óc mà hok có ra được ấy. Chán chết đi!!!:((
 
N

nguyenduygiang6d

Khi viết các chữ số có 3 chữ số:
Mỗi chữ số hàng trăm xuất hiện 16 lần (vì có 4 cách chọn chữ số hàng chục, 4 cách chọn chữ số đơn vị).
_____________ chục _____________(___________________ trăm _________________________).
_____________ đơn vị ____________(___________________________________________ hàng chuc).
Vậy tổng của các số có 3 chữ số viết được là:
(1 + 2 + 3 + 4) x 16 x 111 =17760 (1)
Vì có 4 cách chọn chữ số hàng trăm, 4 cách chọn chữ số hàng chục, 4 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên số số có 3 chữ số viết được là : 4 x 4 x 4 = 64 (2)
(1), (2) => trung bình cộng các số đó là: 17760 : 64 = 277.5
Đáp số: 277.5
--------------------------------------------------------
Kiểm tra lại hộ mình nha.
 
C

carolrido

tui cũng ra là 277.5 nhưng kiểm tra kết quả trong violympic thì lại sai .Chán quá .Ai biết kết quả bảo hộ tui nhé!
 
T

tranthiminhanhmc1996

kết quả 277.5 là chính xác, nhưng violympic bị lỗi câu đó nên nó bảo sai mãi, tốt nhất là đừng làm câu đó nữa thấy thì bỏ qua nó đi
 
T

thanhvtth

Dùng các chữ số 1,2,3,4 để viết các số tự nhiên có 3 chữ số.Trung bình cộng của tất cả các số viết được là bao nhiêu?

Bài giải:
Hàng trăm Hàng chục Hàng đơn vị
4x1 4x1 4x1
4x2 4x2 4x2
4x3 4x3 4x3
4x4 4x4 4x4
--------------------------------------------------------------------
40 40 40

Tổng các số = 40x100 + 40x10 + 40x1 = 4440
Có tất cả 64 số 4x4x4
Vậy, trung bình cộng = 4440/64 = 69,375.

ĐS: 69,375.

Không bít như thế có phù hợp với tiểu học hay ko?
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Đáp số 277,5 là đúng đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom