[Toán 7] Toán hay và khó đây!!!

B

bechocochips

Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Tìm x và y,biết:

(x-5)^8+/y^2-4/=0


____________________________
Just keep going on and on,dear!!FIGHTING!!!"

Hãy cứ tiến thẳng lên phía trước.Luôn giữ vững niềm tin ,một tương lai sáng đáng đón chờ.Cố lên!!!

[TEX](x-5)^8+|y^2-4|=0[/TEX]
Vì [TEX]\left{(x-5)^8\ge 0\\|y^2-4|\ge 0[/TEX] nên để phương trình [TEX](x-5)^8+|y^2-4|=0[/TEX] có nghiệm khi.
[TEX]\left{(x-5)^8= 0\\|y^2-4|=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{x=5\\y^2=4[/TEX]
Vậy ta có hai cặp nghiệm [TEX]A_1(5;2)[/TEX] và [TEX]A_2(5;-2)[/TEX]
 
Top Bottom